Bà thừa nhận những phát ngôn thô tục về phụ nữ của chồng bà trong đoạn băng video là không thể chấp nhận được nhưng không phải là tiêu biểu cho hình ảnh của ông Trump mà bà đã quen thuộc.

Lần đầu tiên trả lời phỏng vấn đài CNN sau khi nổ ra xì-căng-đan nói trên, bà Trump lên tiếng bảo vệ hành vi cư xử của chồng với phụ nữ khi khẳng định ông Trump chưa bao giờ hành xử thiếu đứng đắn trong những năm qua. Theo lời bà Trump, nhà tỉ phú thường được phụ nữ chủ động tiếp cận để đưa số điện thoại.

Khi nhắc đến đoạn video tai tiếng, bà nói: “Tôi đã nói với chồng rằng những lời đó thật không đứng đắn và không chấp nhận được. Và tôi cảm thấy ngạc nhiên vì đó không phải là người đàn ông mà tôi biết”.

Trước đó, bà Trump tuyên bố mình cảm thấy bị xúc phạm khi xem đoạn clip nhưng đã chấp nhận lời xin lỗi của chồng. Giờ đây, vợ ông Trump tin rằng người dẫn chương trình khi đó, ông Billy Bush, mới là thủ phạm của sự việc. Ông Trump chỉ bị “dẫn dắt, khêu gợi để nói những thứ bẩn thỉu và xấu xa”.


Bà Melania Trump, vợ của ứng cử viên tổng thống Đảng Cộng hòa Donald Trump, lên tiếng bảo vệ chồng. Ảnh: AP

Bà Melania Trump, vợ của ứng cử viên tổng thống Đảng Cộng hòa Donald Trump, lên tiếng bảo vệ chồng. Ảnh: AP

Trong đoạn video tai tiếng trên, ông Trump khoe rằng ông có thể sàm sỡ phụ nữ vì là một ngôi sao.

Sau khi đoạn clip được công bố, hàng loạt các thành viên Đảng Cộng hòa đã rút lại sự ủng hộ dành cho ông Trump. Ngoài ra, nhiều phụ nữ còn lên tiếng tố cáo ông Trump quấy rối tình dục nhưng đều bị ông này phủ nhận.

Chỉ còn ba tuần nữa đến ngày bầu cử tổng thống Mỹ, các cuộc thăm dò cho thấy ông Trump đã bị ứng cử viên Đảng Dân chủ Hillary Clinton qua mặt khá xa tại những bang chủ chốt.

Bảo Hạnh (Theo BBC)