Anh trai Kim Jong-un lánh sang Singapore?

Tin mới

15/11/2012 16:31

(NLĐO) – Có khả năng con trai cả của cố lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-il, ông Kim Jong-nam, đã chuyển qua sinh sống ở Singapore kể từ đầu năm 2012, sau khi đón tết cùng vợ con tại Macau.

Một nguồn tin ở Singapore khẳng định: “Tôi thấy Kim Jong-nam 3 lần trong 7 tháng qua, trong đó 2 lần ông này xuất hiện ở khách sạn sang trọng Sands tại vịnh Marina và một lần trong khu thương mại Orchard với một chiếc kính râm trên mặt. Theo hiểu biết của tôi, Kim Jong-nam có một tài khoản khá lớn trong một ngân hàng tại Singapore nên ông không có bất kỳ khó khăn gì về mặt tài chính”.
 

Ông Kim Jong-nam (Ảnh: AP)

Kim Han-sol, con trai của ông Kim Jong-nam, năm nay 17 tuổi và đang theo học tại một trường quốc tế ở Bosnia, trong khi người vợ thứ hai của ông, Lee Hye-kyong và cô con gái 13 tuổi Kim Sol-hui dường như vẫn đang sống tại Macau.
 
Giới chức tình báo Hàn Quốc tin rằng Kim Jong-nam đã không gặp người cô là Kim Kyong-hui, 66 tuổi, khi bà qua Singapore trị bệnh vào tháng 9. Bà là em gái cố chủ tịch Kim Jong-il và là nhân vật chủ chốt trợ giúp ông Kim Jong-un lên nắm quyền.

Về nguyên nhân thay đổi chỗ ở, giới truyền thông Hàn Quốc cho rằng ông Kim Jong-nam muốn bảo đảm an toàn cho cá nhân. Nơi sinh sống của ông Kim Jong-nam tại Macau bị lộ trong một lần cậu con trai Kim Han-sol đưa bạn gái về nhà chơi. Báo chí đã biết có nghĩa là các điệp viên Bắc Triều Tiên cũng biết.
H.Bình (Theo The Chosun Ilbo)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI