Một nguồn tin ở Singapore khẳng định: “Tôi thấy Kim Jong-nam 3 lần trong 7 tháng qua, trong đó 2 lần ông này xuất hiện ở khách sạn sang trọng Sands tại vịnh Marina và một lần trong khu thương mại Orchard với một chiếc kính râm trên mặt. Theo hiểu biết của tôi, Kim Jong-nam có một tài khoản khá lớn trong một ngân hàng tại Singapore nên ông không có bất kỳ khó khăn gì về mặt tài chính”.

Ông Kim Jong-nam (Ảnh: AP)

Kim Han-sol, con trai của ông Kim Jong-nam, năm nay 17 tuổi và đang theo học tại một trường quốc tế ở Bosnia, trong khi người vợ thứ hai của ông, Lee Hye-kyong và cô con gái 13 tuổi Kim Sol-hui dường như vẫn đang sống tại Macau.
Giới chức tình báo Hàn Quốc tin rằng Kim Jong-nam đã không gặp người cô là Kim Kyong-hui, 66 tuổi, khi bà qua Singapore trị bệnh vào tháng 9. Bà là em gái cố chủ tịch Kim Jong-il và là nhân vật chủ chốt trợ giúp ông Kim Jong-un lên nắm quyền.

Về nguyên nhân thay đổi chỗ ở, giới truyền thông Hàn Quốc cho rằng ông Kim Jong-nam muốn bảo đảm an toàn cho cá nhân. Nơi sinh sống của ông Kim Jong-nam tại Macau bị lộ trong một lần cậu con trai Kim Han-sol đưa bạn gái về nhà chơi. Báo chí đã biết có nghĩa là các điệp viên Bắc Triều Tiên cũng biết.
H.Bình (Theo The Chosun Ilbo)