Cháu nội ông Kim Jong-il sang Pháp học đại học

Tin mới

21/06/2013 11:21

(NLĐO) – Kim Han-sol, cháu trai của nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên quá cố Kim Jong-il, sẽ học đại học tại Pháp vào tháng 9.

Tờ Yomiuri ngày 20-6 dẫn lời một quan chức Triều Tiên thân cận với Macau cho biết Kim Han-sol theo học trường quốc tế United World College (UWC) ở Mostar - Bosnia năm 2011 và tốt nghiệp hồi tháng trước.
 
“Kim Han-sol là một trong 71 học viên đến từ 28 quốc gia đã nhận được bằng tốt nghiệp. Cậu đã rời khỏi khu nội trú của trường ngày 6-6, một ngày sau khi nhận bằng. Về học lực của cậu, tôi chỉ có thể nói rằng cậu kết thúc chương trình với thành tích rất tốt” - một quan chức phụ trách trường học giấu tên tại Bosnia cho biết.


Kim Han-sol, cháu trai của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, sẽ “mài đũng quần” trên ghế trường đại học Pháp.
Ảnh: DONGA.COM

Hiện Kim Han-sol sống cùng gia đình ở Macau. Đầu tháng này, Kim Jong-nam, cha của Kim Han-sol và là con trai cả của cố lãnh đạo Kim Jong-il, đã từ Singapore trở về Macau. Trong một cuộc phỏng vấn với Finnish TV của Phần Lan vào tháng 10-2012, cậu gọi người chú Kim Jong-un là độc tài và cho biết cha cậu không quan tâm đến chính trị. Kim Han-sol cũng xác nhận chưa từng gặp ông nội.

Kim Jong-nam không được lòng cha sau khi bị phát hiện nhập cảnh Nhật Bản bất thành bằng hộ chiếu giả. Kể từ đó, ông Kim Jong-nam sống lưu vong với lối sống vương giả ở Macau, Trung Quốc và Singapore. Ông được cho là thường lui tới các sòng bạc.
 
Học lực của Kim Han-sol được giữ kín. Ảnh: HANKYUNG.COM
H.Bình (Theo The Chosun Ilbo, The Macau Daily Times)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI