Anh xuất kích chiến đấu cơ Typhoon chặn 7 máy bay Nga

Tin mới

19/06/2014 09:01

(NLĐO)- Bộ Quốc phòng Anh cho biết hôm 18-6 đã xuất kích các chiến đấu cơ Typhoon chặn 7 máy bay quân sự Nga trên biển Baltic.

Theo Không quân Hoàng gia Anh, 7 máy bay quân sự nói trên gồm 4 chiến đấu cơ Sukhoi Su27, một máy bay ném bom Tupolev 22, một máy bay do thám Beriev A50 và một máy bay vận tải Antonov An26.

Royal Air Force Typhoons (Photo from www.raf.mod.uk)

Reuters dẫn lời một quan chức NATO cho biết các chiến đấu cơ của Nga được vũ trang và bay trong vùng lân cận không phận NATO. “Các máy bay này không báo trước kế hoạch bay cũng như không sử dụng hệ thống nhận và phát tín hiệu nên nằm ngoài tầm hệ thống kiểm soát an toàn và giao thông hàng không dân sự. Do đó NATO đã phải chặn chúng lại”.

Hồi tháng trước, NATO đã tăng gấp 3 số chiến đấu cơ tại các căn cứ tại Baltics nhằm tăng cường khả năng phòng thủ tại khu vực đông Âu sau khi bán đảo Crimea sáp nhập Nga. Không quân Hoàng gia Anh đóng góp 4 chiến đấu cơ Typhoons vào chiến dịch này.

Các máy bay của NATO đang tuần tra tại Baltics liên tục được huy động hồi tuần trước mỗi khi phát hiện sự xuất hiện của máy bay quân sự Nga.

Hôm 12-6, Latvia cho biết máy bay của NATO đã tiến hành áp sát tới 4 lần sau khi tổng cộng 16 chiến đấu cơ Nga xuất hiện gần không phận nước này.

Đỗ Quyên (Theo Reuters, RT)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI