Vụ việc xảy ra trong phòng thay đồ ở hồ bơi Resienbad tại Vienna hôm 2-12-2105 nhưng cảnh sát Áo giữ kín để bảo vệ nạn nhân cũng như điều tra thận trọng về những cáo buộc liên quan đến người di cư.

Sau đó, trên mạng xã hội Facebook râm ran về vụ việc trước khi nhiều tờ báo đưa tin vào ngày 5-2. Theo cảnh sát, cậu bé nạn nhân nước mắt đầm đìa cầu cứu một nhân viên cứu hộ. Trong lúc người này vội vã gọi xe cứu thương thì kẻ được cho là thủ phạm đang thoải mái nhảy cầu xuống hồ bơi nhiều lần.

Vụ việc xảy ra tại hồ bơi Resienbad ở Vienna . Ảnh: Flickr

Cảnh sát tóm được hắn ngay tại hồ bơi. Kẻ nhập cư này đến Áo từ ngày 5-9-2015, sau đó làm nghề lái taxi ở Vienna. Hắn khai đó là “sai lầm” và hắn không định “gây tổn thương cho cậu bé”, theo báo Kronen Zeitung. Tuy nhiên, hắn nói không thể kiềm chế vì đang trong “tình trạng khẩn cấp về tình dục” sau khi bị “đói sex” suốt 4 tháng.

Cũng theo lời khai, thủ phạm thừa nhận hành vi này “bị cấm ở bất cứ nước nào trên thế giới” và rằng hắn không phải là kẻ bệnh hoạn vì có vợ và con gái ở Iraq.

Báo chí Áo đang theo sát một vụ việc khác, trong đó một cô bé 13 tuổi có thể đã bị cưỡng hiếp liên tục bởi người chồng 26 tuổi mà cô kết hôn ở Syria.

An ninh thắt chặt tại lễ hội Carnival kéo dài 1 tuần ở Cologne, bắt đầu từ ngày 4-2. Ảnh: EPA

Trong khi đó, tại Đức, cảnh sát Cologne cho hay đã xảy ra 22 vụ quấy rối tình dục trong đêm đầu tiên (5-2) của lễ hội đường phố Carnival truyền thống tại thành phố này – cao hơn đêm đầu tiên của lễ hội năm ngoái. Hơn 100 phụ nữ là nạn nhân và 190 kẻ tình nghi bị bắt. Tuy nhiên, cảnh sát không tiết lộ chủng tộc của các nghi phạm.

An ninh tại Cologne đã được tăng cường kể từ sau vụ nhiều phụ nữ bị quấy rối trong đêm giao thừa vừa qua và người di cư bị quy trách nhiệm. Mặc dù lễ hội năm nay có đến 2.500 cảnh sát bảo vệ nhưng số người tham dự vẫn thấp hơn con số 1,5 triệu du khách thường thấy ở những năm trước.

Số người di cư vào Đức từ các nước bên ngoài châu Âu đạt mốc kỷ lục 1,1 triệu người vào năm ngoái, kéo theo đó là tỉ lệ chỉ trích chính sách mở cửa của Thủ tướng Angela Merkel ngay càng cao.

2.500 cảnh sát bảo vệ lễ hội năm nay. Họ sử dụng máy quay gắn trên người để ghi lại các hành vi phạm tội. Ảnh: AP
Hải Ngọc (Theo BBC, Daily Mail)