icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Áo khoác ghi mã số bí mật dành cho ông Kim Jong-un

Phạm Nghĩa (Theo Hankyoreh)

(NLĐO) - Các nhân viên an ninh thuộc Cơ quan An ninh Quốc gia Hàn Quốc được nhìn thấy mặc những chiếc áo khoác ghi dãy số 615104427919 như một thông điệp bí mật gửi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Nhật báo Hankyoreh (Hàn Quốc) hôm 14-2 dẫn lời một quan chức Nhà Xanh cho biết những chiếc áo khoác được sản xuất để phản ánh kỳ vọng ông Kim sẽ có chuyến thăm thành công tới Seoul.

Khi Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần hai được xác nhận sẽ diễn ra tại Việt Nam vào ngày 27 và 28-2, câu hỏi về chuyến thăm tiềm năng của ông Kim tới Seoul một lần nữa trở thành chủ đề nóng. Ông Kim được cho là ​​sẽ đến Seoul không lâu sau khi hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều kết thúc.

Áo khoác ghi mã số bí mật dành cho ông Kim Jong-un - Ảnh 1.

Dãy số 615104427919 trên áo khoác của các nhân viên an ninh Hàn Quốc. Ảnh: Hankyoreh

Theo Hankyoreh, dãy số 615104427919 trên mặt sau những chiếc áo khoác mà các nhân viên an ninh Hàn Quốc mặc có ý nghĩa nhất định. Chúng đánh dấu các mốc thời gian quan trọng giữa hai miền Nam – Bắc Triều Tiên.

Cụ thể, các số "615" đề cập đến Tuyên bố chung liên Triều ngày 15-6-2000 dưới thời cố Tổng thống Hàn Quốc Kim Dae-jung; "104" đề cập đến Tuyên bố chung ngày 4-10-2007 dưới thời cố Tổng thống Hàn Quốc Roh Moo-hyun; "427" đề cập đến Tuyên bố Bàn Môn Điếm ngày 27-4-2018 và "919" đề cập đến Tuyên bố chung Bình Nhưỡng ngày 19-9-2018.

Mối quan hệ giữa Hàn Quốc và Triều Tiên được cải thiện đáng kể sau khi các nhà lãnh đạo của hai nước gặp nhau 3 lần vào năm ngoái, trong đó có 2 lần tại làng đình chiến Bàn Môn Điếm và 1 lần ở thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên.

Trong chuyến thăm của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tới Bình Nhưỡng vào năm ngoái, ông Kim hứa sẽ tới thủ đô Seoul và được ông Moon hoan nghênh.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo