Áo: Xe bọc thép truy lùng thợ săn giết cảnh sát

Tin mới

18/09/2013 10:49

(NLĐO) – Một thợ săn người Áo đã bắn chết 3 cảnh sát và một nhân viên y tế trên đường trốn chạy hôm 16-9.

Kẻ săn trộm đã bắn vào 2 nhân viên cảnh sát đang cố bắt hắn trong rừng tại bang Lower Austria, gần thủ đô Vienna – Áo vào cuối ngày 16-9.

1 cảnh sát đã thiệt mạng ngay tại hiện trường. Nhân viên y tế đang cấp cứu cho cảnh sát còn lại thì bị thủ phạm bắn chết. Viên cảnh sát bị thương cũng đã chết trên đường đến bệnh viện.

Sau đó, tên này cướp xe cảnh sát và bắt một cảnh sát khác làm con tin chạy về nhà tại một trang trại cách Vienna 90 km. Cảnh sát bị bắt làm con tin được phát hiện đã chết trong xe ngay sau đó.
 
Nhà của tên thợ săn. Ảnh: EPA
 
100 cảnh sát cùng xe bọc thép được điều động đến bao vây trang trại của thủ phạm. Ảnh: Reuters

100 cảnh sát cùng xe bọc thép được điều động đến bao vây trang trại của thủ phạm. Lực lượng cảnh sát Cobra của Áo đã quyết định tấn công vào căn nhà khi tên này nổ súng về phía họ từ bên trong.
 
Khi cảnh sát lục soát căn nhà thì phát hiện một thi thể bị cháy đen có trang bị vũ khí được xác định là  Alois Huber, 55 tuổi. Tên này đã bị tước giấy phép săn bắn vài năm trước. Cảnh sát nghi ngờ đây là kẻ săn trộm đã tự thiêu. Hiện sự việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.
 
Săn bắn tại Áo vốn là truyền thống lâu đời của nông dân và địa chủ tại đây. Rất hiếm khi xảy ra bạo lực liên quan đến hoạt động này nên vụ việc đã khiến người dân nước Áo ngỡ ngàng.

Bà Johanna Mikl-Leitner, Bộ trưởng Bộ Nội vụ, cho biết vụ tấn công trên chưa từng xảy ra trong lịch sử của cảnh sát nước Áo. Bà gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân và đề cao sự hy sinh của họ trong việc bảo vệ an ninh cho người dân.
 
Nghi phạm nổ súng về phía cảnh sát. Ảnh: EPA
 
Xuân Mai (Theo Reuters, BBC, Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI