Đó là thông tin từ 2 nguồn riêng biệt theo sát vụ tái điều tra bê bối email của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) nói với kênh truyền hình Fox News hôm 3-11. Tiết lộ này khiến Chủ tịch Ủy ban An ninh Nội địa của Hạ viện Mỹ Michael McCaul mô tả hành động sử dụng email của bà Clinton khi bà còn là Ngoại trưởng như hành động “phản quốc”.

Ông McCaul chỉ trích: “Bà Clinton để lộ tin tức cho các đối thủ của chúng ta, họ có được các thông tin nhạy cảm. Theo tôi, thành thực mà nói, như thế phải gọi là phản bội đất nước”.

Chủ tịch Ủy ban An ninh Nội địa của Hạ viện Mỹ Michael McCaul coi hành động sử dụng email của bà Clinton khi bà còn là Ngoại trưởng là hành động “phản quốc”. Ảnh: REUTERS

Chủ tịch Ủy ban An ninh Nội địa của Hạ viện Mỹ Michael McCaul coi hành động sử dụng email của bà Clinton khi bà còn là Ngoại trưởng là hành động “phản quốc”. Ảnh: REUTERS

Ông McCaul nói thêm rằng Giám đốc FBI James Comey trước đó cũng thông báo với ông là có vẻ như các cơ quan tình báo ngoại quốc đã đột nhập được vào máy chủ cá nhân của bà Clinton. Khi ông Comey lần đầu đề cập về việc này vào tháng 7, ông này cũng thốt ra lời như thế.

Fox News ngày 3-11 cũng khẳng định rằng bà Hillary Clinton nhiều khả năng sẽ bị truy tố vì bê bối liên quan tới Quỹ Clinton.

Thế nhưng, bà Clinton phản ứng quyết liệt về chuyện này, nói rằng ông Comey chỉ “suy đoán” mà thôi. Dù sao đi nữa, lần này theo như Fox News, ông Comey đã nói “gần như chắc chắn” các cơ quan tình báo ngoại quốc đã vào được máy chủ cá nhân của bà Clinton.

Thông tin này được đưa ra khi FBI chẳng những đang ráo riết điều tra về chuyện tin tặc trong máy vi tính của ông Anthony Weiner, chồng đã ly thân của phụ tá Huma Abedin của bà Clinton, mà còn điều tra cả Quỹ Clinton. Cả hai khâu đều đang được điều tra rốt ráo.

Fox News nghe nói rằng các đặc vụ đã thẩm vấn và tái thẩm vấn nhiều người liên quan đến vụ việc. Ngay cả trước khi tổ chức Wikileaks công bố thêm hàng loạt các bức email mới liên quan đến chiến dịch của bà Clinton, các nguồn thực thi pháp luật cho hay FBI đã thu thập được rất nhiều bằng chứng.

H.Bình (Theo Fox News)