Bà Clinton bị phạt ở Anh

Tin mới

16/10/2013 11:14

(NLĐO) - Bất chấp sự gay gắt từ các vệ sĩ của bà Hillary Clinton, viên cảnh sát giao thông từ hội đồng khu vực Westminster thuộc thủ đô London - Anh vẫn không ngần ngại rút vé phạt cựu ngoại trưởng Mỹ vì xe của bà đậu không đúng chỗ.

Sự việc xảy bên ngoài tòa nhà Chatham ở London hôm 11-10 khi bà Clinton tới đây nhận một giải thưởng vì "sự đóng góp ấn tượng và quan trọng với nền ngoại giao quốc tế". Tuy nhiên tới hôm nay, một số tờ báo phương Tây mới đăng tải thông tin này. 


Vệ sĩ của bà Clinton nổi nóng với cảnh sát. Ảnh: Daily Mail
 
Theo một phóng viên ảnh chứng kiến sự việc có tên Greg Brennan, bà Clinton tới tòa nhà Chatham cùng một đoàn xe 5 chiếc với khoảng 10 vệ sĩ. Chiếc Mercedes màu bạc của cựu ngoại trưởng Mỹ đậu ở khu vực mất phí 3,3 bảng Anh/giờ (tương đương với 5,27 USD/giờ).
 
Cảnh sát giao thông tới và rút vé phạt 80 bảng Anh (tương đương 127 USD) trước sự ngỡ ngàng của tất cả các vệ sĩ. Dù đang trú mưa trong xe, một số vệ sĩ của bà Clinton không nén được giận dữ, lao ra khỏi xe và to tiếng với viên cảnh sát.
 
Nhân chứng cho biết thậm chí một vệ sĩ còn vung tay và cố gắng tìm cách thể hiện cho viên cảnh sát tên Daniel Astaire hiểu người ngồi trong xe là ai, song người cảnh sát tỏ ra điềm tĩnh với ánh mắt như thể nói rằng: “Bà Hillary thì sao?”.

Cảnh sát Astaire sau đó chia sẻ với báo giới: "Cựu ngoại trưởng Mỹ đậu xe gần 45 phút mà không trả phí. Tôi chắc rằng bà ấy sẽ hiểu chúng tôi phải công bằng với tất cả mọi người". Ông Daniel Astaire còn chân thành khuyên để tránh những tình huống tương tự trong tương lai, bà Clinton nên tải các phần mềm hỗ trợ đỗ xe vào điện thoại.

Ba Clinton nhận giải thưởng vì "sự đóng góp ấn tượng và quan trọng với nền ngoại giao quốc tế".
Ảnh: Daily Mail
 
Hiện chưa rõ ứng cử viên tổng thống sáng giá trong tương lai của Mỹ có nộp phạt hay không. Được biết số tiền phạt trên có thể giảm xuống 40 bảng nếu bà nhanh tay nộp trong vòng 14 ngày.

Theo Daily Mail, các cơ quan ngoại giao nước ngoài ở London vẫn còn nợ hơn 70 triệu bảng tiền phí tắc nghẽn, loại phí áp dụng đối với ô tô đi vào trung tâm thành phố trong giờ cao điểm. Trong đó “con nợ” dẫn đầu danh sách này là Mỹ. Hồi năm 2011, Thị trưởng London Boris Johnson đã đề nghị Tổng thống Mỹ Barack Obama trả 5 triệu bảng tiền phí ùn tắc giao thông, song đại sứ Mỹ đã can thiệp trước khi tổng thống lên tiếng.
Linh San (Theo Osun Defender)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI