Tại một sự kiện ở thành phố Chicago thuộc bang Illinois hôm 28-10, ông McCain khẳng định: “Nếu bà Hillary Clinton quyết định tranh cử tổng thống vào năm 2016, bà ấy chắc chắn là một ứng cử viên nặng ký”. Bên cạnh đó, ông nhắc đến thành tích của bà Clinton trên vai trò ngoại trưởng rất nổi bật và không thể phủ nhận, ngoại trừ vụ tấn công vào Lãnh sự quán Mỹ ở thành phố Benghazi - Libya làm đại sứ Christopher Stevens thiệt mạng.


Ông McCain thừa nhận nếu bà Clinton quyết định tranh cử tổng thống vào năm 2016,
chắc chắn bà sẽ là ứng cử viên nặng ký. Ảnh: AP


Thượng nghị sĩ McCain cũng nhắc tới Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden như là ứng cử viên tiềm năng và cho rằng sẽ là sai lầm nếu gạt Biden ra khỏi “cuộc chơi”.
Cuộc khảo sát mới nhất của CNN/ORC Internatonal cho thấy 65% thành viên đảng Dân chủ và những người ủng hộ đảng này nói rằng họ có khả năng sẽ ủng hộ bà Clinton ra tranh chức tổng thống. Còn Phó Tổng thống Joe Biden xếp thứ hai với 10% ủng hộ.
Trả lời phỏng vấn tờ The Hill, Hạ nghị sĩ Nancy Pelosi thừa nhận bà Clinton là một trong những người “được chuẩn bị tốt nhất” để trở thành bà chủ Nhà Trắng trong kỳ bầu cử tới.

Mới đây, tỉ phú George Soros, một nhà tài trợ lớn cho đảng Dân chủ, đang nỗ lực thuyết phục bà Hillary Clinton chạy đua chức tổng thống vào năm 2016. Ông Soros hứa sẽ tài trợ 25.000 USD cho Ủy ban hành động chính trị “Sẵn sàng vì Hillary" (Ready For Hillary), một nhóm gây quỹ hoạt động độc lập có quy mô lớn nhất cho hoạt động tranh cử của bà Clinton.
H.Bình (Theo The Huffington Post, CNN)