Bà Hillary Clinton khen ông Tập Cận Bình

Tin mới

11/05/2013 14:18

(NLĐO) – Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton lên tiếng ca ngợi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình là người thực tế và có các tố chất của một chính trị gia hơn người tiền nhiệm Hồ Cẩm Đào.

Trong bài phát biểu tại Hiệp hội Chính sách quốc tế Thái Bình Dương tại thành phố Los Angeles, bang California – Mỹ mới đây, bà Hillary cho rằng ông Tập cần nắm vững mối liên hệ giữa đảng Cộng sản Trung Quốc với quân đội nước này, đồng thời có nhiều đóng góp tích cực vào sự phát triển toàn cầu.
 
Tại dạ tiệc tổ chức ở Beverly Hills, cựu ngoại trưởng Mỹ nói với những người tham dự: “Tân chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình dường như là một chính khách thực tế. Ông ấy giống một chính khách hơn người tiền nhiệm Hồ Cẩm Đào”.


“Tân chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình dường như là một chính khách thực tế”
– bà Hillary Clinton nhận xét. Ảnh: AP

“Trong một số cuộc gặp gỡ, tôi quan sát ông ấy bước vào đại sảnh, quan sát cách ông ấy giao lưu với mọi người, không chỉ chính khách Mỹ mà còn giao lưu với các chính khách khác trên thế giới” – bà Hillary nói. Cách nay không lâu, tờ Trung Quốc Thời báo của Đài Loan cũng đánh giá cao ông Tập Cận Bình và mô tả ông như một người “thực tế, cởi mở và thẳng thắn”.

Trong khi đó, theo kết quả thăm dò mới đây, 3/4 người Mỹ cho rằng nước Mỹ sẽ có tổng thống nữ vào năm 2016 và ứng cử viên sáng giá nhất không ai khác ngoài bà Hillary Clinton mặc dù không rõ bà có ý định ra tranh cử lần nữa hay không.
H.Bình (Theo CNA, Đại công báo)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI