Ông Clinton làm ông Obama đau đầu

Tin mới

13/11/2013 11:02

(NLĐO) – Trả lời phỏng vấn website OZY.com, cựu Tổng thống (TT) Mỹ Bill Clinton hối thúc TT Barack Obama giữ lời hứa về vấn đề chăm sóc y tế cho dù điều đó có nghĩa là phải thay đổi luật.

Ông Clinton nhấn mạnh: “Cá nhân tôi tin rằng ngay cả nếu như phải thay đổi luật, TT vẫn cần phải trân trọng sự cam kết của chính phủ liên bang đối với người dân và để cho họ duy trì những gì họ có”.

 
Hai ông Barack Obama và Bill Clinton không phải là những người bạn thân nhất
nhưng cùng là thành viên Đảng Dân chủ. Ảnh: AP
 
Cựu TT Clinton đưa ra lời bình luận trên mấy ngày sau khi TT Obama lên tiếng xin lỗi những người dân Mỹ bị các công ty bảo hiểm hủy hợp đồng theo chính sách cải cách y tế thường gọi là Obamacare. Trước đó, TT Mỹ đã lặp đi lặp lại rằng đạo luật này không buộc người dân phải thay đổi bác sĩ hay kế hoạch bảo hiểm của họ.
 
Trong khi đó, các thành viên Đảng Cộng hòa, vốn chống lại luật chăm sóc y tế của TT Obama, vội vàng chộp lấy lời bình luận của ông Clinton kèm thêm khẳng định "người dân Mỹ đã bị lừa dối". 

Chủ tịch Hạ viện John Boehner tuyên bố: “Trong khi 2 đảng bất đồng về quan điểm này, không nên ngăn chặn các thành viên Dân chủ biết điều làm việc với chúng tôi để bảo vệ người dân Mỹ trước những hậu quả quá nặng nề - như hàng triệu kế hoạch y tế bị hủy bỏ”.

Lục San (Theo BBC, France 24)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI