Hãng tin Reuters dẫn nhiều nguồn tin an ninh cho biết bà Flournoy viện dẫn lý do gia đình nên không thể trở thành người đứng đầu Lầu Năm Góc. Được biết người con nhỏ nhất của bà Flournoy mới 13 tuổi.

Theo các nguồn tin trên, bà Flournoy đã viết thư gửi cho ban giám đốc Trung tâm An ninh Mỹ mới - nơi bà là đồng sáng lập và đang điều hành trực tiếp - rằng bà sẽ tiếp tục công việc hiện tại.

Bà Michele Flournoy. Ảnh: Reuters
Bà Michele Flournoy. Ảnh: Reuters

Thông tin về quyết định rút lui của bà Flournoy được tạp chí Foreign Policy đăng tải hôm 25-11. Nếu đúng vậy, cơ hội trở thành người thay thế ông Hagel - từ chức hôm 24-11 - sẽ dành cho 2 ứng viên tiềm năng khác là cựu Thứ trưởng Quốc phòng Ashton Carter và Thứ trưởng Quốc phòng Mỹ hiện tại Robert Work.

Ủy ban Chính sách Đối ngoại Mỹ cũng cho biết Nhà Trắng đang xem xét đề cử Hạ nghị sỹ Adam Smith, thành viên cao cấp Đảng Dân chủ tại Ủy ban Quân lực Hạ viện, vào vị trí trên.

Người phát ngôn của cả 3 ông Carter, Work và Smith chưa đưa ra bình luận. Một quan chức cấp cao Nhà Trắng tiết lộ Tổng thống Obama sẽ không đưa ra quyết định chọn người thay ông Hagel trong tuần này.

P.Nghĩa (Theo Reuters)