Bà Hillary Clinton cáo buộc tin tặc Trung Quốc “ăn cắp”

Tin mới

05/07/2015 10:22

(NLĐO) – Bà Hillary Clinton, ứng cử viên sáng giá nhiều khả năng đại diện Đảng Dân chủ tranh cử Tổng thống Mỹ, ngày 4-7 lên tiếng cáo buộc các tin tặc Trung Quốc đã “ăn cắp” bí mật thương mại và nhiều thông tin khác của chính phủ Mỹ.

Reuters nhận định cách cáo buộc của bà Hillary Clinton về vụ việc tin tặc Trung Quốc tấn công Mỹ mạnh mẽ hơn so với phản ứng của chính quyền Barack Obama về vụ việc. Những cáo buộc này được bà Hillary nói trong chiến dịch vận động tranh cử ở New Hampshire.

 

Bà Hillary Clinton cáo buộc thẳng thắn tin tặc Trung Quốc xâm nhập đánh cắp bí mật thương mại. Ảnh; Reuters
Bà Hillary Clinton cáo buộc thẳng thắn tin tặc Trung Quốc xâm nhập đánh cắp bí mật thương mại. Ảnh; Reuters

 

Bà cho biết thêm rằng mong muốn Trung Quốc “trỗi dậy” một cách hòa bình hơn. “Chúng ta cần hết sức cảnh giác, quân đội Trung Quốc phát triển nhanh, họ đang thiết lập các căn cứ quân sự đe dọa các nước chúng ta có quan hệ hợp tác như Philippines bởi họ đang xây dựng trên vùng biển tranh chấp. Họ cố gắng xâm nhập vào mọi thứ không chuyển động ở Mỹ, đánh cắp bí mật thương mại… từ các nhà thầu quân sự, đánh cắp lượng lớn thông tin chính phủ Mỹ, tất cả đều nhằm có một lợi thế trước chúng ta” – bà Hillary nói.

Khi được đề nghị đưa ra một nhận xét về phát biểu của bà Hillary, Nhà Trắng từ chối bình luận. Trong những diễn biến gần đây nhất về vụ việc này, chính quyền Tổng thống Obama chỉ mới đưa ra nhận định tin tặc Trung Quốc là nghi can hàng đầu trong vụ xâm nhập vào Cơ quan quản lý nhân sự của chính quyền nước này, đánh cắp ít nhất 4,2 triệu thông tin cá nhân của các nhân viên chính phủ. Phía Trung Quốc kiên quyết phủ nhận các cáo buộc này.

Ngoài Trung Quốc, bà Hillary Clinton còn nói về vấn đề Iran và ông Putin.

M.Khuê (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI