Bà Hillary Clinton ưu tiên tiếp cận cử tri

Tin mới

07/04/2015 10:02

(NLĐO) – Sau nhiều tháng chờ đợi, bà Hillary Clinton dự kiến khởi động chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ 2016 trong 2 tuần tới với bước đầu tập trung tạo mối liên hệ gần gũi với các cử tri thay vì các bài phát biểu của mình.

Theo một nguồn tin thân cận chiến dịch tranh cử của bà Hillary Clinton, mục tiêu trong lần thứ 2 chạy đua vào Nhà Trắng là quan tâm cử tri nhiều hơn bản thân mình.

 

Bà Clinton sẽ tập trung tạo mối liên hệ gần gũi với các cử tri. Ảnh: AP
Bà Clinton sẽ tập trung tạo mối liên hệ gần gũi với các cử tri. Ảnh: AP

 

Robert Gibbs, cố vấn chính trị kỳ cựu của Tổng thống Mỹ Barack Obama cho biết: “Đối với bà Hillary Clonton, cử tri ở một vị trí quan trọng. Bà ấy đang chứng minh cho mọi người thấy bà đã sẵn sàng làm việc mỗi ngày để chuẩn bị cho cuộc bầu cử”.

Các sự kiện ban đầu trong chiến dịch tranh cử của bà Clinton sẽ được tổ chức tại hai bang Iowa and New Hampshire, những bang đầu tiên bỏ phiếu trong cuộc bầu cử sơ bộ. Robby Mook, người dự kiến sẽ là quản lý cho chiến dịch tranh cử của bà Clinton, và Marlon Marshall, trợ lý của chiến dịch, đã đến cả hai bang nói trên hồi tuần trước để gặp các nhà hoạt động và đồng minh lâu năm của bà Clinton. Jerry Crawford, một luật sư ở TP Des Moines, bang Iowa, nhận định: “Bà Clinton đã bỏ qua cái tôi của mình và rất khiêm nhường”.

Trợ lý cựu ngoại trưởng cho biết lần thứ 2 chạy đua vào Nhà Trắng sẽ khác hơn so với lần trước và sẽ tập trung vào những sự kiện nhỏ hơn và không lên kịch bản trước. Hồi năm 2008, bà Clinton cố ganh đua với các bài diễn thuyết trước đám đông của ông Obama nhưng bà lại không giỏi hùng biện bằng Tổng thống Obama.

Một số phụ tá của bà Clinton nói rằng khi đó lẽ ra họ nên giúp bà Clinton bộc lộ thế mạnh của mình, thay vì tranh đua với ông Obama. Theo họ, bà Clinton thường cảm thấy thoải mái hơn khi phát biểu trước các nhóm nhỏ và những cuộc đối thoại trực tiếp để thể hiện hiểu biết về chính sách - điều mà bà khó có thể làm trước đám đông lớn hơn.

Thời điểm chính xác bà Clinton khởi động chiến dịch tranh cử của minh vẫn là một bí mật nhưng một số nguồn tin nói động thái này dự kiến diễn ra trước giữa tháng 4 này.

 

Xuân Mai (Theo AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI