Ngoại trưởng Mỹ nhận quà ý nghĩa sau cơn bệnh

Tin mới

08/01/2013 11:26

(NLĐO) – Trở lại nhiệm sở sau cơn bệnh bất ngờ, Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton được các nhân viên cấp dưới tặng một chiếc mũ bảo hiểm hôm 7-1.

Chiếc mũ bảo hiểm trên là loại được dùng trong môn bóng chày, có màu trắng và vẽ biểu tượng của Bộ Ngoại giao Mỹ. Ngoài ra còn có chiếc áo cầu thủ màu xanh, in chữ “Clinton” và con số 112, hàm ý nói đến số quốc gia kỷ lục mà bà đã đến thăm trong thời gian giữ chức ngoại trưởng. 
 
Cơ quan này đã công bố các bức ảnh cho thấy bà Clinton ngồi ở đầu bàn dài chật kín nhân viên cũng như các bức ảnh bà mở quà. 
Chiếc mũ bảo hiểm màu trắng được dùng trong môn bóng chày và vẽ biểu tượng của Bộ Ngoại giao Mỹ. Ảnh: AP

Chiếc áo cầu thủ màu xanh in chữ “Clinton” và con số 112. Ảnh: AP

Người phát ngôn Bộ ngoại giao Mỹ Victoria Nuland mừng rỡ: “Thật là một ngày tốt lành ở bộ. Bà Clinton đã trở lại làm việc và trông hoàn toàn khỏe mạnh, tỉnh táo. Bà ấy hồng hào theo đúng nghĩa đen. Bà ấy còn khoác một cái áo màu hồng”.
 
Hiện bà Clinton phải giải quyết nhiều việc trước khi có thể bàn giao lại cho thượng nghị sĩ John Kerry, người được Tổng thống Barack Obama đề cử thay thế bà vào đầu năm nay. 

Trước khi nhập viện, bà Clinton đã bị một số người, trong đó có cựu đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc John Bolton, nghi ngờ bà giả ốm để tránh phải ra điều trần trước quốc hội về vụ tấn công lãnh sự quán Mỹ ở Benghazi - Libya tháng 9-2012. Nhiều nghị sĩ đảng Cộng hòa đã chỉ trích chính quyền về việc công bố thông tin vụ tấn công ra công chúng cũng như vấn đề bảo đảm an ninh ở lãnh sự quán này. 
H.Bình (Theo NY TIMES, AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI