“Bà Clinton đã gặp FBI vào sáng 2-7 để trả lời thẩm vấn về việc sử dụng email trong thời điểm còn là ngoại trưởng. Bà hài lòng khi có cơ hội hỗ trợ FBI trong việc điều tra để sớm đưa ra kết luận vụ việc” – ông Nick Merrill, phát ngôn viên của bà Hillary Clinton cho biết trong thông cáo.

Trả lời phỏng vấn đài CNN sau buổi thẩm vấn, bà Clinton cho biết cuộc thẩm vấn là điều bà muốn làm lâu nay.

Cuộc thẩm vấn diễn ra tại trụ sở của FBI tại thủ đô Washington. Phía FBI chưa đưa ra bình luận vụ việc. Cuộc gặp này báo hiệu vụ điều tra đang tiến dần đến hồi kết. Các nguồn tin nói với CNN rằng bà Hillary Clinton có thể không phải đối mặt cáo buộc nào.


Bà Hillary Clinton. Ảnh: AP

Bà Hillary Clinton. Ảnh: AP

Trước đó, bà Hillary Clinton bị phát hiện sử dụng e-mail cá nhân cho công vệc trong thời gian làm ngoại trưởng Mỹ, dẫn đến lo ngại thông tin mật có thể bị rò rỉ. Cuộc điều tra nhằm xác định xem liệu bà Hillary Clinton có phạm pháp khi trao đổi thông tin tối mật trong email cá nhân. FBI cũng tích cực phân tích xem máy chủ của bà Hillary có bị tin tặc tấn công hay không.

Ngay khi biết về cuộc điều tra, bà Hillary Clinton xin lỗi vì bất cẩn nhưng khẳng định không làm sai. Bà chỉ dùng email cá nhân trao đổi những vấn đề nhỏ nhặt, không phương hại đến an ninh quốc gia và tin rằng cơ quan điều tra sẽ chứng minh sự vô tội của mình.

Dẫu sao, vụ việc này vẫn ảnh hưởng đến chiến dịch tranh cử của bà Hillary Clinton trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Nhiều nguồn tin hy vọng FBI sớm kết thúc cuộc điều tra để ứng viên tổng thống Đảng Dân chủ này tập trung vào cuộc đua vào Nhà Trắng.

M.Khuê (Theo CNN)