Tuy nhiên, bà Lynch một mực phủ nhận điều này. Trong khi đó, Các phụ tá của ông Clinton giải thích chuyến thăm đột xuất đơn thuần thăm hỏi xã giao. Hiện vụ email trên đang được Bộ Tư pháp Mỹ và Cục Điều tra Liên bang (FBI) điều tra.

Theo kênh truyền hình ABC 15, ông Clinton và bà Lynch đã gặp nhau trên máy bay của nữ Bộ trưởng tại Sân bay Quốc tế Phoenix Sky Harbor và cuộc gặp riêng tư kéo dài khoảng 30 phút. Vào thời điểm đó, ông Clinton đang có mặt sân bay để chuẩn bị cho một chuyến bay, rồi ông biết rằng bà Lynch đang trên đường ra sân bay nên quyết định chờ bà ấy.

Vợ chồng cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton Ảnh: REUTERS

Khi được hỏi về các cuộc gặp riêng nêu trên tại một cuộc họp báo, bà Lynch đã mô tả nó như là một cuộc gặp gỡ thân tình, nói về chuyện con cháu, những chuyến đi và ông Clinton kể về chuyện ông chơi golf ở Phoenix. Mọi người chú ý đến cuộc gặp gỡ cá nhân này bởi sau đó không lâu một ủy ban điều tra của Quốc hội Mỹ công bố kết quả điều tra về vụ tấn công lãnh sự quán Mỹ tại Benghazi tháng 9-2012. Bà Lynch nói rõ tại cuộc họp báo trên rằng không hề có chuyện bàn bạc về vấn đề Benghazi cũng như vụ bà Hillary dùng email cá nhân trong các hoạt động ngoại giao.

Bình luận về việc gặp riêng giữa ông Clinton và nữ Bộ trưởng Lynch, ứng viên tổng thống của đảng Cộng Hòa Donald Trump nói rằng lẽ ra không nên xảy ra. Một số thành viên thuộc đảng Dân chủ lên tiếng bảo vệ bà Lych. Thượng nghị sĩ Charles Schumer chắc rằng hai người không bàn đến việc điều tra bà Clinton, trong khi Lãnh đạo thiểu số tại Thượng viện Mỹ Harry Reid khen đạo đức của bà Lynch là tốt nhất.

H.Bình (Theo RT, CBS)