xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Ông Bill Clinton gặp riêng Bộ trưởng Tư pháp Mỹ gây nghi ngờ

H.Bình (Theo RT, CBS)

(NLĐO) – Chồng cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton, cựu tổng thống Bill Clinton, đã gặp riêng Bộ trưởng Tư pháp Loretta Lynch vào tối thứ hai (ngày 27-6), làm người ta sinh nghi rằng cuộc gặp có liên quan đến vụ điều tra bà Hillary dùng email cá nhân trong các hoạt động ngoại giao.

Tuy nhiên, bà Lynch một mực phủ nhận điều này. Trong khi đó, Các phụ tá của ông Clinton giải thích chuyến thăm đột xuất đơn thuần thăm hỏi xã giao. Hiện vụ email trên đang được Bộ Tư pháp Mỹ và Cục Điều tra Liên bang (FBI) điều tra.

Theo kênh truyền hình ABC 15, ông Clinton và bà Lynch đã gặp nhau trên máy bay của nữ Bộ trưởng tại Sân bay Quốc tế Phoenix Sky Harbor và cuộc gặp riêng tư kéo dài khoảng 30 phút. Vào thời điểm đó, ông Clinton đang có mặt sân bay để chuẩn bị cho một chuyến bay, rồi ông biết rằng bà Lynch đang trên đường ra sân bay nên quyết định chờ bà ấy.


Vợ chồng cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton Ảnh: REUTERS

Vợ chồng cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton Ảnh: REUTERS

Khi được hỏi về các cuộc gặp riêng nêu trên tại một cuộc họp báo, bà Lynch đã mô tả nó như là một cuộc gặp gỡ thân tình, nói về chuyện con cháu, những chuyến đi và ông Clinton kể về chuyện ông chơi golf ở Phoenix. Mọi người chú ý đến cuộc gặp gỡ cá nhân này bởi sau đó không lâu một ủy ban điều tra của Quốc hội Mỹ công bố kết quả điều tra về vụ tấn công lãnh sự quán Mỹ tại Benghazi tháng 9-2012. Bà Lynch nói rõ tại cuộc họp báo trên rằng không hề có chuyện bàn bạc về vấn đề Benghazi cũng như vụ bà Hillary dùng email cá nhân trong các hoạt động ngoại giao.

Bình luận về việc gặp riêng giữa ông Clinton và nữ Bộ trưởng Lynch, ứng viên tổng thống của đảng Cộng Hòa Donald Trump nói rằng lẽ ra không nên xảy ra. Một số thành viên thuộc đảng Dân chủ lên tiếng bảo vệ bà Lych. Thượng nghị sĩ Charles Schumer chắc rằng hai người không bàn đến việc điều tra bà Clinton, trong khi Lãnh đạo thiểu số tại Thượng viện Mỹ Harry Reid khen đạo đức của bà Lynch là tốt nhất.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo