Ba người Trung Quốc bị bắt cóc ở nước ngoài

Tin mới

14/01/2013 10:46

(NLĐO)- Ba công nhân Trung Quốc bị bắt cóc ở khu vực Darfur (Sudan) và một kỹ sư đang mất tích, Tân Hoa xã dẫn nguồn tin Đại sứ quán Trung Quốc tại Khartoum cho biết hôm 13-1.

Theo một viên chức của đại sứ quán Trung Quốc ở Khartoum, chi nhánh tại Sudan của Tập đoàn Đường sắt 18 Trung Quốc thông báo rằng công trường xây dựng con đường giữa El Fasher và Um Keddada ở bang North Darfur đã bị một nhóm chiến binh tấn công vào khoảng 14 giờ (giờ địa phương) ngày 12-1.

Ba tài xế Trung Quốc vận chuyển vật liệu xây dựng đã bị bắt cóc cùng với một số công nhân Sudan, đồng thời một kỹ sư Trung Quốc khác bị mất tích khi đang kiểm tra dọc con đường trên vào khoảng 16 giờ cùng ngày.
 
Gần 10 ngàn người thiệt mạng trong các cuộc xung đột vũ trang ở Darfur. Ảnh: Reuters


Hiện chưa có nhóm phiến quân hay cá nhân nào đứng ra tuyên bố chịu trách nhiệm về vụ việc. Tuy nhiên ông Mohamed Suleiman Rabih - người đứng đầu quận Kuma thuộc bang Bắc Darfur, hôm 13-1 đã xác nhận với hãng Tân Hoa xã vụ tấn công và bắt cóc.

Quân đội Sudan đã lập tức được điều động tới hiện trường sau khi hay tin và hiện đang nỗ lực tìm cách giải cứu các nạn nhân, ông Rabih cho biết thêm.

Con đường dài 168 km giữa El Fasher và Um Keddada được chính phủ Sudan đặt tên là “Con đường Bảo vệ Miền tây”. Công trình được khởi công xây dựng vào tháng 1-2010.

Khu vực Darfur thuộc miền nam Sudan, giáp với Libya, Chad và Cộng hòa Trung Phi. Một số nhóm vũ trang lấy cớ chính phủ xao lãng việc phát triển khu vực đã thực hiện hàng loạt vụ tấn công chống chính phủ từ năm 2003.
 
Các số liệu từ chính phủ Sudan cho thấy gần 10 ngàn người thiệt mạng trong các cuộc xung đột vũ trang đó và hàng triệu người khác lâm vào cảnh không còn chốn nương thân.
Đỗ Quyên (Theo Tân Hoa xã)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI