Hình ảnh Tổng thống Obama chụp ảnh "tự sướng" với Thủ tướng Anh, thủ tướng Đan Mạch đang gây tranh cãi

Phóng viên ảnh AFP Roberto Schmidt chia sẻ rằng ông không ngờ bức ảnh của ông ghi lại khoảnh khắc selfie (tức chụp hình tự sướng) của Tổng thống Obama cùng nữ thủ tướng tóc vàng xinh đẹp của Đan Mạch Helle Thorning-Schmidt và Thủ tướng Anh David Cameron lại khiến dư luận dậy sóng như vậy.

Theo bình luận của một số tờ báo, với ánh mắt chăm chú về phía lễ đài và môi mím chặt trong khi chồng đang rất hào hứng chụp hình thì có thể Đệ nhất Phu nhân nước Mỹ Michelle Obama đang giận dữ và rõ ràng là không hài lòng với cách hành xử như vậy.
Tuy nhiên, với tư cách là người đứng sau ống kính và chỉ cách các nhân vật trong ảnh chưa đầy 150 m, tay máy Schmidt khẳng định thực tế hoàn toàn không như thế. Bởi trước khoảnh khắc đó, bà Obama vẫn tươi cười với những người xung quanh, trong đó có cả bà Helle và ông Cameron.

“Tôi rất bất ngờ khi đọc được những bình luận trên các mạng xã hội cho rằng bà Michelle Obama có vẻ tức giận khi thấy thủ tướng Đan Mạch khởi xướng chụp hình tự sướng. Nhưng cũng có những bức ảnh dối lừa. Trên thực tế, chỉ vài giây trước đó, đệ nhất phu nhân Mỹ cũng nói chuyện rất cởi mở với những người xung quanh” - phóng viên ảnh Schmidt cho biết.

Tuy nhiên, “những khoảnh khắc dối lừa” tương tự xuất hiện khá nhiều khiến người ta phải nghĩ đến điều ngược lại. Hãng tin AP cũng đăng một loạt ảnh Tổng thống Obama tươi cười với bà Helle, bên cạnh đó là vị phu nhân “không vui”.

Tổng thống Obama và thủ tướng Đan Mạch có vẻ rất tâm đầu ý hợp...


...nhưng Đệ nhất Phu nhân Mỹ không phải lúc nào cũng đăm chiêu
 trong lễ truy điệu cố tổng thống Nam Phi Mandela. Ảnh: AP


Ông Schmidt cũng cho rằng ông không nghĩ rằng dư luận lại phản ứng gay gắt đến thế trước những hình ảnh mà ông gọi là rất đời thường của các vị lãnh đạo nổi tiếng thế giới.
“Tôi nghĩ rằng những người tham dự lễ truy điệu ông Mandela không có cảm giác trĩu nặng. Hàng ngàn người dân còn nắm tay, nhảy múa trong sân vận động. Bản thân tôi thấy rằng các lãnh đạo chụp hình tự sướng trong lễ truy điệu này hoàn toàn bình thường” – phóng viên Schmidt khẳng định.
Linh San (Theo Washington Post)