Bà Obama đã phát biểu như trên trong cuộc phỏng vấn tại nhà hát O2 ở London - Anh đêm 14-4, để quảng bá cho cuốn tự truyện "Becoming" của bà - nay đã bán được hơn 10 triệu bản và có thể trở thành cuốn hồi ký nổi tiếng nhất trong lịch sử.

“Chúng tôi xuất thân từ một gia đình đổ vỡ. Đôi khi anh có một cuối tuần với ông bố ly dị. Điều đó có cảm giác như vui thích nhưng rồi anh lại chán ngấy. Đó là những gì nước Mỹ đang trải qua. Chúng tôi đang sống với ông bố ly dị" - bà Obama dí dỏm.

Bà Obama so sánh Tổng thống Trump với ông bố đã ly dị - Ảnh 1.

Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama biểu lộ nỗi thất vọng trước quyết định của Tổng thống Mỹ đương nhiệm xem xét lại toàn bộ chính sách từ nhiệm kỳ của chồng bà để lại. Ảnh: THE MIRROR

Thực ra, tại sự kiện này, cựu đệ nhất phu nhân đã tránh đề cập đến tên ông Trump. Đương kim tổng thống đã được bà Obama nhiều lần nhắc đến là "nhân vật chiếm giữ Nhà Trắng hiện nay".

Biểu lộ nỗi thất vọng trước quyết định của Tổng thống Mỹ đương nhiệm xem xét lại toàn bộ chính sách từ nhiệm kỳ của chồng bà để lại, bà Obama cho biết bà lo lắng nhất về chính sách của Tổng thống Trump về chăm sóc y tế.

Bà Obama so sánh Tổng thống Trump với ông bố đã ly dị - Ảnh 2.

Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama được chào đón ở London. Ảnh: PA

Đề cập cuộc sống riêng, cựu đệ nhất phu nhân - kết hôn được 27 năm - tâm sự rằng gia đình bà hết sức khác biệt trước khi vào Nhà Trắng - họ là một "gia đình bình thường" không có thời gian "thích nghi với bầu khí chính trị" khi họ đến Washington.

Bà tâm sự: "Chúng tôi luôn luôn là chính bản thân mình - chức vụ tổng thống không làm thay đổi con người anh mà nó làm bộc lộ bản chất của anh. Điều đó giống như bơi ngoài đại dương với những con sóng lớn".

Bà Obama kể: "Đã có lúc người ta cáo buộc tôi không yêu đất nước tôi. Họ bảo tôi thích ồn ào, thô lỗ và khó chịu".

Thế nhưng, cựu đệ nhất phu nhân nói bà muốn "nhắc nhở mọi người" rằng chồng bà đã được bầu chọn 2 lần. Thậm chí bà cho rằng lẽ ra dân chúng đã bỏ phiếu cho ông lần thứ ba. "Ông ấy là người được nhân dân đánh giá là thông minh và làm điều đúng đắn" - bà Obama tự tin nói.

Hoài Vy (Theo Independent)