Ông Obama nói về "Tổng thống Michelle Obama"

Tin mới

30/10/2016 00:30

(NLĐO) - Tổng thống Barack Obama hôm 28-10 phủ nhận khả năng vợ mình, Đệ nhất phu nhân Michelle Obama, sẽ theo đuổi sự nghiệp chính trị.

Việc bà Obama để lại dấu ấn sâu đậm trong cuộc bầu cử tổng thống năm nay dù không phải ứng viên khiến nhiều người đang nghĩ tới việc đệ nhất phu nhân Mỹ dấn bước vào chính trường.

Tuy nhiên, trong cuộc phỏng vấn trên chương trình phát thanh “Sway in the Morning” hôm 28-10, Tổng thống Obama khẳng định vợ ông sẽ “không bao giờ ra tranh cử tổng thống”.

“Cô ấy là một người tài năng và sáng láng. Tôi rất tự hào về cô ấy. Nhưng Michelle không có đủ kiên nhẫn và khéo léo để trở thành một ứng cử viên thực thụ” – ông Obama nhận xét về vợ.

Bà Michelle tham dự cuộc mít-tinh ở bang Bắc Carolina hôm 27-10. Ảnh: REUTERS
Bà Michelle tham dự cuộc mít-tinh ở bang Bắc Carolina hôm 27-10. Ảnh: REUTERS

Nhà lãnh đạo Mỹ cũng cam kết vợ chồng ông sẽ tiếp tục ủng hộ các sáng kiến mà họ đã đề xuất ngay cả sau khi đã rời khỏi Nhà Trắng.

“Chúng tôi sẽ tích cực đối với các vấn đề chúng tôi quan tâm” – ông Obama nói, nhắc tới 2 sáng kiến “My Brother’s Keeper” (do ông khởi xướng) và “Let Girls Learn” (của bà Michelle).

Trong đó, “My Brother's Keeper” tạo ra nhiều cơ hội cho cộng đồng người thiểu số Mỹ hơn bằng nguồn vốn từ một quỹ tài trợ phi chính phủ. Còn “Let Girls Learn” là chương trình quảng bá giáo dục cho nữ sinh – “Hãy để các bé gái đi học” – của Đệ nhất phu nhân Mỹ.

Ông Obama chia sẻ vợ chồng ông sẽ phải làm rất nhiều việc sau khi hết nhiệm kỳ. Và do không còn là tổng thống nên ông sẽ phải thực hiện chúng theo một cách khác.

Trước đó, bà Michelle là một trong số những người ủng hộ tích cực cho ứng cử viên đảng Dân chủ Hillary Clinton. Bà từng phát biểu say mê, nội dung ca ngợi nữ cựu Ngoại trưởng Mỹ, tại Hội nghị Quốc gia đảng Dân chủ (DNC) và các chiến dịch tranh cử của bà Clinton.

Gần đây nhất, tại cuộc mít-tinh ở bang Bắc Carolina hôm 27-10, bà Clinton phát biểu đầu tiên và nhận được tràng pháo tay hưởng ứng khi vừa giới thiệu bà Michelle, người cũng tham dự cuộc mít-tinh này.

Nhiều người khuyên bà Michelle nên ra tranh cử tổng thống nhưng bà từng bác bỏ hồi tháng 4-2016. Lúc đó, bà hết lời ca ngợi ứng cử viên đảng Dân chủ, người trước đây cũng là Đệ nhất phu nhân Mỹ.

Tổng thống Obama đã từng nói nếu ông ra tranh cử nhiệm kỳ 3, vợ ông có thể sẽ nộp đơn ly dị bởi bà chỉ muốn sống một cuộc sống bình thường.

P.Nghĩa (Theo CNN)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI