xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Bà Yingluck bị đóng băng hơn chục tài khoản

Xuân Mai (Theo Reuters)

(NLĐO) – Bộ Tư pháp Thái Lan đóng băng nhiều tài khoản ngân hàng của cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra trong bối cảnh chính quyền quân sự phạt bà 1 tỉ USD liên quan đến chương trình trợ giá lúa gạo.

Bộ Tư pháp Thái Lan và đội ngũ pháp lý của bà Yingluck thông báo về vấn đề nói trên hôm 24-7. Bộ trưởng Tài chính Somchai Sujjapongse cho hay các ủy ban chính phủ đã gửi thông tin chi tiết về 12 tài khoản ngân hàng thuộc sở hữu của bà Yingluck cho Cục Điều hành Pháp lý, cơ quan thực thi lệnh đóng băng.

Bà Yingluck bị đóng băng hơn chục tài khoản - Ảnh 1.

Bà Yingluck được người ủng hộ chào đón tại phiên tòa hôm 21-7. Ảnh: Reuters


Nhóm chuyên gia pháp lý của cựu thủ tướng cho biết bà Yingluck nhận được thông báo chính thức về việc đóng băng các tài khoản ngân hàng từ cơ quan này hôm 24-7. Theo hãng tin Reuters, bà Yingluck vẫn chưa đưa ra bình luận về vấn đề này.

Tuy nhiên, cựu thủ tướng đã nộp đơn khiếu nại lên tòa yêu cầu thu hồi lệnh đóng băng tài khoản ngân hàng và hoãn tịch thu tài sản vì cho rằng đó là bất hợp pháp. Bà Yingluck dự kiến đưa ra tuyên bố về vụ án chương trình trợ giá lúa gạo vào tuần tới.

Tòa án Tối cao sẽ đưa ra phán quyết về vụ án của bà Yingluck trong ngày 25-8. Nếu bị buộc tội lơ là trách nhiệm trong chương trình trợ giá lúa gạo, bà Yingluck có thể đối mặt mức án 10 năm tù giam. Cựu thủ tướng cho rằng phiên tòa chống lại bà vì động cơ chính trị. Trong năm 2015, một cơ quan lập pháp do quân đội chỉ định cấm bà Yingluck tham gia chính trường trong vòng 5 năm sau khi cáo buộc bà phớt lờ trách nhiệm về việc quản lý chương trình lúa gạo.

Chương trình trợ giá lúa gạo, từng giúp bà Yingluck giành chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2011, thu mua gạo của nông dân với giá cao hơn thị trường khiến giá gạo thế giới bất ổn.

Tuy nhiên, chính sách này của bà lại nhận được sự ủng hộ đông đảo từ các cử tri khu vực nông thôn. Trước đó, chương trình trợ giá lúa gạo được đưa ra bởi anh trai bà, cựu thủ tướng Thaksin Shinawatra, người bị lật đổ trong cuộc đảo chính năm 2006 và đang sống lưu vong ở nước ngoài.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo