Bà Yingluck: Nền dân chủ Thái Lan đã chết!

Tin mới

23/01/2015 20:51

(NLĐO) – Cựu thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra ngày 23-1 tuyên bố sẽ “chiến đấu đến cùng” để chống lại tội danh sơ suất trong việc quản lý chương trình trợ cấp lúa gạo tốn kém và bị cấm hoạt động chính trị trong vòng 5 năm.

 

Cựu thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra. Ảnh: The Nation

Cựu thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra. Ảnh: The Nation

 

“Dân chủ của Thái Lan đã chết cùng với những quy định pháp luật. Tôi thề sẽ chiến đấu tới cùng để chứng minh sự trong sạch của mình”, bà Yingluck nói.

Cựu thủ tướng Thái Lan cho rằng điều quan trọng nhất để bà làm động lực đấu tranh là được đứng cùng người dân Thái Lan. “Chúng ta sẽ cùng nhau mang lại sự thịnh vượng cho Thái Lan, mang lại dân chủ và xây dựng công lý thực sự trong xã hội”, bà nói thêm.

Trước đó, bà Yingluck Shinawatra đã chính thức bị buộc tội xao nhãng nhiệm vụ liên quan chương trình trợ giá lúa gạo do chính phủ bà triển khai. Bà Yingluck bị Hội đồng Lập pháp Quốc gia Thái Lan (NLA) cấm tham gia chính trường trong 5 năm với tỉ lệ đồng tình áp đảo 190 phiếu, phản đối 20 phiếu. Chưa kể, các công tố viên cho biết bà Yingluck sẽ đối mặt án tù 10 năm sau khi bị truy tố vì liên quan chương trình trợ giá lúa gạo này.

 

L. Thoa (Theo Strait Times)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI