Bà Yingluck thoát nghi vấn chuyển tiền mờ ám

Tin mới

05/04/2013 09:15

(NLĐO) – Ủy ban Chống tham nhũng quốc gia Thái Lan (NACC) hôm 5-4 cho biết họ không tìm thấy bất cứ điều gì bất thường trong bản kê khai tài sản của Thủ tướng Yingluck Shinawatra và tuyên bố ngưng điều tra.

Thông báo trên đã bác bỏ tin đồn bà Yingluck có thể mất chức cũng như loại bỏ lo ngại về những bất ổn trên thị trường chứng khoán Thái Lan. Phát biểu trên truyền hình, Klanarong Chanthick, một thành viên của NACC, cho biết: “Chúng tôi không tìm thấy điều đáng ngờ nào nhưng sẽ lưu giữ hồ sơ cho bất kỳ cuộc điều tra nào khác trong tương lai. Bà Yingluck có thể tiếp tục ở lại vị trí của mình”.
 

NACC không tìm thấy bất thường trong bản kê khai tài sản của Thủ tướng Yingluck Shinawatra.
Ảnh: REUTERS

Ủy ban trên đã điều tra cáo buộc về một vụ chuyển tiền bí mật đứng tên bà Yingluck, cụ thể là khoản vay trị giá 30 triệu baht (khoảng 1,02 triệu USD) mà bà cấp cho công ty Ad Index do chồng điều hành.
 
Bà Yingluck đã bảo đảm khoản vay trên cho Ad Index vào năm 2006 nhưng tới năm 2007 chúng mới xuất hiện trong bảng cân đối của công ty, gồm 20 triệu baht vào năm 2006 và 10 triệu baht năm 2007. NACC xác nhận công ty Ad Index có đủ chứng từ vay và trả lãi hẳn hoi nên không có gì mờ ám.
 
Theo những kê khai tài chính bà Yingluck nộp cho NACC khi bà trở thành nghị sĩ và thủ tướng, chồng bà nắm giữ 4,01 triệu cổ phiếu trong công ty Ad Index, mỗi cổ phiếu trị giá 0,34 USD. 
  
Trong một diễn biến khác, NACC hôm 4-4 bắt đầu điều tra một nhóm chính trị gia và sĩ quan cảnh sát cấp cao, trong đó có cựu thủ tướng Abhisit Vejjajiva, vì những khuất tất trong dự án xây dựng 396 đồn cảnh sát trị giá 5,8 tỉ baht.
H.Bình (Theo Reuters, The Nation)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI