Nấm lạ trước văn phòng Thủ tướng Thái

Tin mới

17/06/2013 17:34

(NLĐO) – Nhân viên khu nhà chính phủ Thái Lan ngày 17-6 phát hiện một đám nấm trắng lớn ở bãi cỏ phía trước văn phòng của Thủ tướng Yingluck Shinawatra.

Theo trang mạng thaigov.go.th, khu vườn có ý nghĩa quan trọng đối với tổng thể tòa nhà chính Thai Khu Fa do thường được sử dụng để tổ chức tiệc chiêu đãi cấp nhà nước. Thế nhưng, chỉ sau vài ngày cuối tuần, bãi cỏ xanh mướt phía trước tòa nhà chính bỗng mọc lên hơn 200 cây nấm.
 
Các nhân viên chính phủ nói rằng họ chưa bao giờ nhìn thấy loại nấm này trước đây.


Hơn 200 cây nấm nằm rải rác khắp bãi cỏ phía trước văn phòng của Thủ tướng Yingluck Shinawatra.
Ảnh: THE BANGKOK POSTĐến chiều 17-6, những người làm vườn đã làm sạch bãi cỏ. Ảnh: THE BANGKOK POST

Tò mò trước hiện tượng chưa từng có này, một số người đã tụ tập gần bãi cỏ và rỉ tai rằng đó là một điềm báo không tốt. Không ít người bày tỏ niềm tin rằng số nấm bí ẩn có thể là dấu hiệu báo trước về suy thoái sắp xảy ra đối với chính phủ hiện thời.
 
Sự lo lắng vô cớ trên có thể phản ánh phần nào tâm trạng ảm đạm của các quan chức - những người đang phải đối mặt với các cáo buộc rằng chính phủ nước này đã bán gạo từ kho dự trữ cho thương nhân với giá khoảng 5.700 baht/tấn (khoảng 3,9 triệu đồng) trong khi giá mua vào là 15.000 baht/tấn.

Ngay lập tức, chiến dịch dọn dẹp nấm được khởi động và đến giữa buổi chiều, những người làm vườn đã làm sạch bãi cỏ. Họ nói rằng bào tử nấm lưu tồn trong đất và phát triển nhanh chóng sau những trận mưa lớn cuối tuần qua.
H.Bình (Theo The Bangkok Post, Khaosod Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI