Bạc Hy Lai sắp hầu tòa

Tin mới

18/08/2013 18:43

(NLĐO) - Cựu Bí thư Thành ủy thành phố Trùng Khánh Bạc Hy Lai sẽ chính thức ra tòa vào ngày 22-8. Phiên xử này được nhiều người mong đợi vì đây là bê bối chính trị lớn nhất tại Trung Quốc trong nhiều thập niên qua.

Tân Hoa Xã dẫn văn bản của Tòa án Thành phố Tế Nam ngày 18-8 cho biết: “Phiên xét xử sẽ bắt đầu lúc 8 giờ 30 sáng ngày 22-8 tại phòng xét xử số 5”. Ông Bạc bị khởi tố về các tội nhận hối lộ, tham nhũng và lạm quyền. Việc xét xử quan chức cấp cao diễn ra tại các thành phố cách xa nơi họ từng sinh sống là phổ biến tại Trung Quốc, nhằm ngăn ngừa khả năng quan chức đó được nương tay trong quá trình xét xử.


Phiên xét xử ông Bạc sẽ bắt đầu lúc 8 giờ 30 sáng ngày 22-8 tại Tế Nam. Ảnh: REUTERS

Về việc đưa bà Cốc ra làm nhân chứng chống lại chồng mình, các chuyên gia cho rằng bà Cốc có thể lựa chọn phương thức trực tiếp xuất hiện trước tòa hoặc cung cấp bản khai viết tay. Đổi lại, con trai Bạc Qua Qua của bà sẽ được bảo vệ an toàn. Tuy nhiên, khi làm chứng chống lại chồng mình, bà Cốc có thể bị truy tố thêm một số tội danh, nếu bà thừa nhận đồng lõa tham nhũng. Hiện Trung Quốc chưa cáo buộc Bạc Qua Qua về bất kỳ hành vi sai trái nào.
                 
Nguồn tin thân cận với gia đình ông Bạc cho biết hiện họ rất lo lắng cho số phận ông này và hy vọng ông “mạnh mẽ”, vượt qua những thỏa hiệp ngầm nếu có.
H.Bình (Theo China News, CNN)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI