Bạc Hy Lai sắp ra hầu tòa

Tin mới

10/01/2013 11:40

(NLĐO)- Tân Hoa xã hôm 9-1 đưa tin vụ án của cựu bí thư thành ủy Trùng Khánh Bạc Hy Lai “đã được chuyển cho tòa án”.

Vụ án của cựu bí thư thành ủy Trùng Khánh Bạc Hy Lai “đã được chuyển cho tòa án”.


Hãng thông tấn chính thức này của Trung Quốc cho biết ông Bạc đã dính líu vào “vụ án vi phạm pháp luật nghiêm trọng" nhưng không giải thích bản chất vụ việc.

Đây được coi là thông tin báo trước việc Bạc Hy Lai sắp được đưa ra xét xử. Đồng thời, động thái này cũng cho thấy chính phủ Trung Quốc đã sẵn sàng đưa cựu chính trị gia tai tiếng này ra xét xử.  Tuy nhiên, Tân Hoa xã không cung cấp thông tin chi tiết về thời gian và địa điểm diễn ra phiên tòa. Song giới quan sát cho rằng phiên tòa sẽ diễn ra tại Bắc Kinh, trước kỳ họp Quốc hội vào tháng 3 tới, khi ông Tập Cận Bình chính thức nhậm chức chủ tịch nước.

William Lam, chuyên gia của trường đại học Trung Quốc của Hong Kong nói rằng phiên xử Bạc Hy Lai có thể sẽ diễn ra vào tháng 2.

"Tôi cho rằng đây là thời gian và cơ hội tốt để đưa vụ án ra xét xử trước Đại hội Đại biểu Nhân dân toàn quốc, có thể là trước Tết cổ truyền. Họ không muốn Đại hội bị ảnh hưởng bởi vụ án của Bạc và tôi nghĩ họ cũng đã thu thập đủ bằng chứng", Telegraph dẫn lời ông Lam cho hay.

Trong khi đó nhiều cư dân mạng Trung Quốc lại cho rằng động thái này đơn giản chỉ để chuyển hướng chú ý của công luận về vấn đề tự do báo chí đang nổi cộm với cuộc biểu tình kéo dài 3 ngày qua ở phía đông nam nước này.
Đỗ Quyên (Theo Tân Hoa xã, Telegraph)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI