Bắc Kinh cấm nướng thịt ngoài trời

Tin mới

30/04/2014 23:59

Chính quyền Bắc Kinh - Trung Quốc bắt đầu thực thi lệnh cấm nướng thịt và bán các món ăn nguội ngoài trời từ ngày 1-5 để giảm nhẹ tình trạng ô nhiễm đang ở mức báo động cũng như bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Với quy định mới, các món ăn nhẹ trên đường phố có thể “biến mất” và những món nướng phải nấu bên trong tiệm ăn.

Hãng tin Reuters nhận định đây là đòn mạnh giáng vào các tiệm thịt nướng nổi tiếng ở thủ đô Trung Quốc và tác động không nhỏ đến thói quen tụ tập ăn uống tại các quán ăn vỉa hè.

 

Một quầy thịt nướng ở Bắc Kinh Ảnh: Reuters

Một quầy thịt nướng ở Bắc Kinh. Ảnh: Reuters

 

Tháng 10 năm ngoái, một quan chức Bắc Kinh bị cư dân mạng chỉ trích khi quan chức này cho rằng việc nướng đồ ăn ngoài trời khiến không khí thêm ô nhiễm. Những ý kiến hoài nghi tiếp tục được đăng tải trên mạng hôm 30-4.

Một người nêu: “Môi trường bị ô nhiễm nặng là do hoạt động của ngành công nghiệp và khói thải từ quá nhiều xe hơi. Không hiểu lý do gì mà người dân Bắc Kinh không được ăn uống ngoài trời?”.

Nền kinh tế Trung Quốc trong những năm gần đây phát triển nhanh chóng khiến môi trường ngày càng ô nhiễm, dẫn đến sự bất mãn của người dân và tình trạng bất ổn. Vì vậy, chính phủ Trung Quốc đang đặt việc giải quyết ô nhiễm môi trường lên hàng đầu.

uân Mai
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI