Bạn của vợ Thủ tướng Nhật Bản bị nghi là gián điệp

Tin mới

06/07/2013 23:15

Nhạc sĩ Trung Quốc Ngô Nhữ Tuấn - hiện sinh sống, biểu diễn ở Nhật Bản và là bạn của vợ Thủ tướng Shinzo Abe (bà Akie Abe) - bị cho là một gián điệp của Trung Quốc.

Một nguồn tin thân cận với chính phủ Trung Quốc tiết lộ ông Ngô là một sĩ quan tình báo và từng tháp tùng ông Abe trong chuyến công du Trung Quốc hồi tháng 6. Ngoài ra, theo tuần báo Bunshun của Nhật Bản, ông Ngô cũng là một người bạn của bà Akie Abe, một người ngưỡng mộ tài năng âm nhạc của nhạc sĩ họ Ngô.
 
Nhạc sĩ Trung Quốc Ngô Nhữ Tuấn (phải). Ảnh: CFP
 
Nhạc sĩ 49 tuổi này được ca ngợi là “thiên tài của loại đàn Kinh hồ” (chủ yếu sử dụng trong nhạc kịch Bắc Kinh) tại Nhật Bản. Sau khi tốt nghiệp Học viện Nghệ thuật quốc gia vào năm 1984, ông bắt đầu làm việc cho Viện Quan hệ quốc tế đương đại - cơ quan cố vấn cho Đảng Cộng sản Trung Quốc - và lấy vợ là một phụ nữ Nhật.
 
Báo Bunshun cho rằng nơi ông Ngô đang công tác thực chất là một cơ sở của Bộ An ninh quốc gia Trung Quốc. Tuy nhiên, bà Akie Abe đã lên tiếng bác bỏ nghi ngờ trên và nói rằng đã từng có những tin đồn tương tự.
Gia Hòa
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI