Mèo của bộ trưởng Anh là "gián điệp Trung Quốc"?

Tin mới

10/06/2013 15:51

(NLĐO) – Con mèo của Bộ trưởng Tài chính Anh George Osborne bị tình nghi làm "gián điệp" cho Trung Quốc khi thường đi lang thang trong những khu nhà “nhạy cảm” nhất của chính phủ nước này.

Con mèo Freya trở thành tâm điểm tranh cãi trong Chính phủ Anh sau khi nó chọn những địa điểm nhạy cảm nhất của chính phủ để đi dạo sau 2 năm mất tích.
 
Với khả năng có thể vượt qua hàng rào an ninh, máy dò kim loại mà không thu hút sự chú ý, trong vòng vài tháng qua, mèo Freya bị phát hiện đã lang thang tại những khu vực cẩn mật nhất của Bộ Ngoại giao, phòng nội các Số 10 (văn phòng thủ tướng) và thậm chí còn cố gắng đột nhập kho bạc.Freya đang trở thành tâm điểm tranh cãi trong chính phủ Anh  Ảnh: LONDON NEWS PICTURES
 
Có lần, con mèo này bị phát hiện trong trung tâm chỉ huy về diễn tập chiến tranh bí mật của Hải quân Hoàng gia Anh. Freya rất thích vượt qua 4 làn đường tới quán rượu Red Lion để dạo chơi hàng giờ trong vài tối mỗi tuần. Các cô gái phục vụ ở quán thường xuyên phải hộ tống nó về nhà ở phố Downing vào mỗi tối.
 
Hành động của Freya đã khiến nhiều người đưa ra suy đoán nó từng bị người Trung Quốc bắt cóc và đang hoạt động như một "điệp viên 4 chân" kiểu mới.
 
Một số người nghi ngờ về sự mất tích của Freya và thắc mắc liệu có thiết bị điện tử nào được gắn trên mình nó hay không. “Con mèo có thể đi khắp mọi nơi. Chỉ cần gắn máy nghe trộm là có thể biết được một nửa bí mật của chính phủ Anh” - một nguồn tin nói.
 
Freya được tìm thấy nhờ vi mạch dưới da của nó có số điện thoại của vợ bộ trưởng.
Ảnh: REX FEATURES
 
Con mèo này được Bộ trưởng Osborne mua tặng 2 con vào năm 2009 nhưng vài tháng sau đã mất tích. Năm 2012, sau khi chuyển đến sống trên phố Downing, ông Osborne tình cờ nhận được tin nhắn nói rằng người ta đã tìm thấy Freya nhờ một vi mạch dưới da của nó có số điện thoại của vợ ông. Con mèo đi lạc dường như “đã được một người hàng xóm chăm sóc”.
H.Bình (Theo The Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI