Anh Ahmed Ashery, 31 tuổi, đã bán nhà, xe hơi để dùng tiền đưa vợ Reham sang Pháp phẫu thuật điều trị ung thư. Cặp đôi để lại một con trai, hai con gái tại nhà mẹ của Ahmed Ashery, nhờ chăm sóc hộ để họ đến Paris trong 1 tháng qua.

Vợ chồng Ahmed Ashery ra đi để lại 3 con mồ côi. Ảnh: Telegraph
Gia đình Ahmed Ashery. Ảnh: Telegraph

Ngày 16-5, anh Ashery gọi điện về Ai Cập, thông báo cho người thân rằng họ sắp về nhà, vợ anh có cơ hội hồi phục hoàn toàn. Tuy nhiên, định mệnh trớ trêu, cả hai lên chuyến bay MS804 với mong muốn đoàn tụ cùng các con nhưng chuyến bay đã không bao giờ đến được Cairo.

“Ahmed đã bán mọi thứ nhằm cứu vợ mình và xoa dịu nỗi đau của cô ấy. Tôi từng khuyên anh ấy nên chấp nhận số phận và tìm cách chữa trị ở Ai Cập nhưng anh ấy vẫn đưa vợ lên đường. Cả hai đến Paris, để lại ba con nhỏ cùng người mẹ già. Họ trải qua một tháng chữa trị và mong muốn quay về đoàn tụ gia đình nhưng ước mơ ấy không bao giờ thực hiện được” – Mohamed al-Shenawi, một người bạn của gia đình, chia sẻ.

Ahmed Ashery và Reham cưới nhau 8 năm. Cha mẹ của Reham đã qua đời vài năm trước. Những người dân ở quê nhà của họ đều đau buồn trước sự việc này. Tổng cộng, 30 người Ai Cập thiệt mạng khi MS804 rơi.

M.Khuê (Theo Telegraph)