Bắn nhau dữ dội bên ngoài văn phòng Thủ tướng Ý

Tin mới

28/04/2013 21:34

(NLĐO) – Hai cảnh sát đã bị thương trong cuộc đấu súng với một người đàn ông bên ngoài văn phòng Thủ tướng Ý Enrico Letta. Kẻ xả súng tấn công đã bị bắt và cảnh sát đang tích cực điều tra động cơ gây án.

Một số nhân chứng cho biết họ nghe ít nhất 8 tiếng súng và trông thấy một người đàn ông bị bắt giữ tại hiện trường. Vụ việc xảy ra giữa lúc chính phủ liên hiệp mới của nước này đang làm lễ nhậm chức ở cách đó khoảng 1km.

 
Hai cảnh sát bị thương khi chống lại kẻ tấn công

Luigi Preiti, 40 tuổi, đến từ miền Nam Italia được cho là kẻ đã bị bắt sau khi đột ngột nổ súng về phía cảnh sát đang làm nhiệm vụ cảnh giới bên ngoài văn phòng Thủ tướng. Theo các cảnh sát, Luigi Preiti còn thét lên “bắn tôi đi, bắn tôi đi” cho đến lúc bị khống chế. Một sĩ quan cảnh sát bị bắn vào cổ đang trong tình trạng nguy kịch và một cảnh sát khác bị bắn vào chân. Một phụ nữ đi ngang qua lúc xảy ra vụ việc cũng bị thương.

Cảnh sát đang điều tra xem vụ xả súng này có liên quan đến lễ tuyên thệ nhậm chức của chính phủ liên hiệp mới hay không.
 
Một phụ nữ đi ngang hiện trường cũng bị thương

Ông Enrico Letta, lãnh đạo đảng Dân chủ, trở thành Thủ tướng Ý, đứng đầu một chính phủ liên hiệp mới, xóa bế tắc chính trị kéo dài từ 2 tháng tại nước này. Nhiệm vụ của Thủ tướng Enrico Letta không đơn giản khi phải luôn phải tìm cách dung hòa hai đảng Dân chủ và đảng Nhân dân tự do trong cùng một chính phủ.

Vụ nổ súng làm dấy lên những ký ức xấu năm 1970 và 1980, khi chủ nghĩa khủng bố trỗi dậy trong bối cảnh căng thẳng chính trị tăng cao giữa hai khối cánh tả, cánh hữu.
M.Khuê (Theo AP, Reuters, Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI