Theo Daily Mail hôm 25-1, băng đảng nói trên sử dụng những chiếc xe bị đánh cắp có giá trị cao tại Anh để thực hiện hành vi bất hợp pháp.

Cảnh sát Tây Ban Nha cho biết chúng "được huấn luyện quân sự". Trong số các phương tiện dùng để vận chuyển có 10 ô tô hạng sang và 1 xe máy. Tất cả bị đánh cắp tại Anh vào tháng 10 và tháng 11 năm ngoái. Riêng thủ lĩnh băng đảng đi một chiếc xe bị đánh cắp tại TP Manchester - Anh.

Băng đảng “được huấn luyện quân sự” buôn lậu cần sa - Ảnh 1.

Trong số các phương tiện dùng để vận chuyển có 10 ô tô hạng sang và 1 xe máy. Ảnh: Solarpix

Băng đảng “được huấn luyện quân sự” buôn lậu cần sa - Ảnh 2.

Tang vật bị thu giữ. Ảnh: Solarpix

Hầu hết trong số 13 tên bị bắt - là công dân Ba Lan – từng ngồi tù ở quê nhà. Một số tên là cựu quân nhân. Chúng làm việc cho băng đảng chuyên sản xuất và chỉnh sửa gen cần sa. Những tên khác là những kẻ hâm mộ bóng đá quá khích bị cấm vào các sân vận động ở địa phương chúng cư trú.

Ngoài số xế sang vừa nêu, cảnh sát Tây Ban Nha còn tịch thu 3.000 cây cần sa và 3 khẩu súng ngắn gắn bộ phận giảm thanh sau 11 cuộc đột kích. Băng đảng bị bắt được cho là dùng các kỹ thuật tiên tiến để theo dõi các băng đảng đối thủ để tìm cách cướp ma túy.

Băng đảng “được huấn luyện quân sự” buôn lậu cần sa - Ảnh 3.

Cảnh sát Tây Ban Nha tịch thu 3.000 cây cần sa. Ảnh: Solarpix

Loại cần sa mà băng đảng này tự trồng thường là các chủng loại mới. Chúng được bán qua mạng internet và nhập lậu ở nước ngoài dưới dạng dầu cần sa, theo đường nhập khẩu trái cây, đồ uống hoặc bưu điện (qua công ty chuyển phát nhanh uy tín).

Theo Daily Mail, bọn tội phạm xem Anh là một trong những điểm đến lý tưởng để vận chuyển ma túy bên cạnh Hà Lan, Pháp và Ba Lan.

Băng đảng “được huấn luyện quân sự” buôn lậu cần sa - Ảnh 4.

Bộ đàm được băng đảng buôn cần sa sử dụng. Ảnh: Solarpix

Phạm Nghĩa (Theo Daily Mail)