xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Ông Duterte "nói đùa" hút cần sa để tỉnh táo

Phạm Nghĩa (Theo Rappler)

(NLĐO) – Hôm 3-12, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte cho biết ông sử dụng cần sa – chất bị xem là bất hợp pháp ở nước này – để giữ cho đầu óc tỉnh táo do lịch trình bận rộn.

"Đó là một hành động giết người. Tôi sử dụng cần sa để giữ cho đầu óc tỉnh táo" – ông Duterte phát biểu tại buổi trao giải thưởng cho Ủy ban Tổ chức Quốc gia ASEAN ở Điện Malacañang.

Nhà lãnh đạo Philippines nói thêm: "Mọi người biết đấy, chúng tôi bắt đầu lúc 8 giờ 30 phút và kết thúc lúc 10-11 giờ. (...) Có lẽ ban thư ký ASEAN nghĩ chúng tôi là hướng đạo sinh. Tôi không thể chịu đựng được".

Tuy nhiên, sau đó, ông Duterte cho biết những lời nói trên chỉ là nói đùa. "Tôi chỉ muốn làm cho không khí thoải mái một chút giữa buổi thảo luận nghiêm túc. Đó là một trò đùa, tất nhiên đó là một trò đùa" – trang Inquirer dẫn lời ông Duterte.

Ngoài việc nói đùa sử dụng cần sa, ông Duterte trước đó từng thừa nhận mình dùng thuốc giảm đau fentanyl để điều trị các vết thương trong quá khứ.

Ông Duterte nói đùa hút cần sa để tỉnh táo - Ảnh 1.

Ông Duterte nói đùa hút cần sa để tỉnh táo. Ảnh: Rappler

Trong bài phát biểu hôm 3-12, nhà lãnh đạo Philippines mở lời bằng việc phàn nàn về lịch trình bận rộn khi tham dự các hội nghị thượng đỉnh ASEAN, lần gần đây nhất được tổ chức ở Singapore. Tổng thống Duterte cho biết ông đã phải bỏ lỡ 5 sự kiện lớn để có thời gian nghỉ ngơi.

Ông cũng cho rằng các cuộc họp dành cho các nhà lãnh đạo ASEAN nên thảo luận về "những vấn đề cấp thiết", còn những chủ đề khác nên để lại cho các quan chức cấp thấp hơn.

Ông thậm chí còn phàn nàn về các món ăn "tệ hại" được phục vụ tại hội nghị. Nhà lãnh đạo Philippines cho biết điều này buộc ông phải mang theo thức ăn từ quê nhà, thịt bò đóng hộp và cá khô, làm phòng khách sạn của ông bị bốc mùi.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo