Báo Do Thái "xóa" nữ thủ tướng Đức

Tin mới

14/01/2015 15:44

(NLĐO) – Một tờ báo của người Do Thái tên HaMevaser (Israel) đưa tin về cuộc diễu hành lịch sử ở thủ đô Paris – Pháp nhưng xóa Thủ tướng Đức Angela Merkel và các nhà lãnh đạo nữ khác trong một bức ảnh.

Trong bức ảnh gốc, nữ Thủ tướng Đức Angela Merkel đứng giữa Tổng thống Pháp Francois Hollande và Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas. Đằng sau họ là lực lượng an ninh được triển khai dày đặc.

Tuy nhiên, bức ảnh khi được tờ báo giấy HaMevaser đăng tải, bà Merkel đã bị cắt ra khỏi tấm ảnh. Ngoài ra, Thị trưởng Paris Ann Hidalgo, Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) Federica Mogherini, Thủ tướng Đan Mạch Helle Thorning-Schmidt cũng bị “hô biến” vì là phái nữ.

 

Trong bức ảnh gốc, nữ Thủ tướng Merkel đứng giữa Tổng thống Pháp Francois Hollande và Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas. Ảnh: Reuters
Trong bức ảnh gốc, nữ Thủ tướng Merkel đứng giữa Tổng thống Pháp Francois Hollande và Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas. Ảnh: Reuters

 

Sau đó, bà Merkel đã bị tờ HaMevaser cắt ra khỏi tấm ảnh. Ảnh: Sydney Morning Herald
Sau đó, bà Merkel đã bị tờ HaMevaser cắt ra khỏi tấm ảnh. Ảnh: Sydney Morning Herald

 

Theo Independent, một số tờ báo Do Thái duy trì quan điểm không đăng hình ảnh có nữ giới đi kèm hoặc vẫn đăng nhưng làm mờ khuôn mặt. Như tờ Der Tzitung từng loại bỏ bà Hillary Clinton và một phụ nữ khác ra khỏi bức ảnh nổi tiếng chụp Tổng thống Mỹ Barack Obama cùng các quan chức an ninh theo dõi cuộc tấn công giết chết trùm khủng bố Osama Bin Laden. Tờ báo này sau đó xin lỗi vì bức ảnh bị chỉnh sửa.

Cuộc diễu hành lịch sử hôm 11-1 ở Pháp còn ghi nhận một câu chuyện lùm xùm về Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu. Ban đầu, ông Netanyahu thông báo không tới Paris vì lo ngại cho sự an toàn của bản thân. Nhưng khi biết Ngoại trưởng Avigdor Liberman và Bộ trưởng Kinh tế Naftali Bennett tới tham dự, ông đã thay đổi quyết định.

Tờ báo The Jewish Daily Forward trụ sở ở New York – Mỹ cho biết ông Netanyahu đã có cử chỉ không đẹp khi đẩy một nữ bộ trưởng của Pháp sang bên cạnh để leo lên chiếc xe buýt chở các nhà lãnh đạo tới địa điểm tuần hành. Khi thấy mình đứng ở hàng thứ hai trong cuộc diễu hành, ông Netanyahu liền đẩy tổng thống Mali sang một bên để chiếm một vị trí "mặt tiền".

Haaretz, nhật báo lâu đời nhất của Israel, phải than thở: “Chẳng có gì hơn được cách cư xử của người dân Paris và cũng chẳng có gì “lịch sự và phong cách” hơn hành động của ông Netanyahu”.

P.Nghĩa (Theo Independent, Sydney Morning Herald, Washington Post, RT)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI