Hãng tin AP hôm 29-8 dẫn lời cảnh sát cho biết người phụ nữ đến từ TP Beaumont. Lúc 15 giờ 35 phút cùng ngày, cô cho xe hơi vào bãi đỗ xe của một nhà hát trong khu vực khi nước lũ đã dâng cao.

Theo phát ngôn viên Sở cảnh sát TP Beaumont, bà Haley Morrow, người phụ nữ (không rõ danh tính) cùng con gái vừa ra khỏi xe thì bị nước cuốn trôi gần 1 km vào một con kênh. Hai nhân viên cảnh sát của TP Beaumont cùng 2 thợ lặn đã nhìn thấy mẹ con nạn nhân trôi nổi trong dòng nước. Họ lập tức kéo cả hai lên chiếc thuyền cao su.

Bão Harvey ở Mỹ: Bé gái bám vào thi thể mẹ trong nước lũ - Ảnh 1.

Người phụ nữ được tìm thấy tử vong với con gái bám sau lưng. Ảnh minh họa: REUTERS

Đứa trẻ may mắn sống sót nhờ bám vào lưng mẹ nhưng bị hạ thân nhiệt, còn người phụ nữ đã tử vong bất chấp được sơ cứu tích cực. Hiện em bé đang ở trong tình trạng ổn định.

"Người phụ nữ đã cố gắng để cứu con gái của cô ấy" – bà Morrow cho biết. Một báo cáo của Sở cảnh sát TP Beaumont tiết lộ bé gái khoảng 3 tuổi.

Bốn ngày sau khi bão Harvey tàn phá bờ biển bang Texas, chính quyền địa phương ghi nhận ít nhất 30 trường hợp thiệt mạng do ảnh hưởng của cơn bão. Lực lượng cứu hộ dự đoán số người chết sẽ còn tăng lên một khi nước rút khỏi một trong những khu đô thị lớn nhất nước Mỹ.

Bão Harvey ở Mỹ: Bé gái bám vào thi thể mẹ trong nước lũ - Ảnh 2.

Đường liên bang 10 nối Houston và Beaumont lúc bình thường... Ảnh: Storyfun

Bão Harvey ở Mỹ: Bé gái bám vào thi thể mẹ trong nước lũ - Ảnh 3.

...và sau khi bị nước lũ biến thành sông hôm 29-8. Ảnh: Storyfun

Bão Harvey ở Mỹ: Bé gái bám vào thi thể mẹ trong nước lũ - Ảnh 4.

Đường liên bang 10 nhìn từ trên cao. Ảnh: AP

Trong một diễn biến khác, cô Isabel Pena và bạn trai, anh Andrew Garza – sống ở TP Corpus Christi, bang Texas, hôm 26-8 chào đón cô con gái đầu lòng giữa lúc bão Harvey đang tàn phá khu vực.

Cô Pena sinh con lúc đang bị mất điện nên bạn trai cô phải dùng điện thoại di động để cung cấp ánh sáng. Trong khi Pena sắp "lâm bồn", một chiếc xe cứu thương vẫn đang vật lộn giữa cơn bão để tới nhà của người phụ nữ.

"Khi tôi đang rọi đèn để ra cửa trước xem dịch vụ y tế đến chưa thì nghe tiếng cô ấy la hét. Chúng tôi cần ánh sáng. Vì vậy, tôi quay lại phòng. Ít phút sau, mọi chuyện diễn ra suôn sẻ" – anh Garza kể.

Cặp đôi nói rằng các nhân viên y tế gõ cửa nhà họ vài giây sau khi đứa bé chào đời. Cả hai mẹ con cô Pena đều khỏe mạnh.

Bão Harvey ở Mỹ: Bé gái bám vào thi thể mẹ trong nước lũ - Ảnh 5.

Con gài của cô Pena được đặt tên là Kataleya Rose. Ảnh: FOX

Phạm Nghĩa (Theo AP, Fox)