Trang Daily Mail đưa tin cảnh tượng đáng kinh ngạc trên được ghi lại ở Mallerstang Edge thuộc cao nguyên Yorkshire Dales vào ngày 18-9. Lúc này, bão Helen đang ở cường độ mạnh nhất với sức gió lên tới 129 km/h, quần thảo Scotland và phía Bắc nước Anh.

Trong khi nhiều ngôi nhà tại hạt Cornwall rơi vào tình trạng mất điện thì hạt Cumbria cũng không tránh khỏi bị ảnh hưởng bởi gió mạnh. Điều này được minh chứng bởi đoạn video quay cảnh thác nước gần như chảy ngược và tạo ra cầu vồng.

Bão mạnh thổi thác nước... chảy ngược - Ảnh 1.

Cảnh tượng thác nước chảy ngược ở hạt Cumbria - Anh. Ảnh: Newsflare

Bão mạnh thổi thác nước... chảy ngược - Ảnh 2.

Mặt trời chiếu xuống thác nước tạo ra cầu vồng đẹp mắt. Ảnh: Newsflare

Những cơn gió mạnh từ cơn bão Helen đã khiến một thác nước ở hạt Cumbria - Anh bị chảy ngược về phía sau và tạo ra cầu vồng trong nước.

Trong một diễn biến khác, tình hình khí hậu ấm lên ở phía Tây Hy Lạp đã dẫn đến một cảnh tượng kỳ lạ: lớp mạng nhện dài 300 m ở thị trấn Aitoliko. Tờ Daily Hellas đưa tin một bãi cỏ rất rộng đã bị mạng nhện bao phủ hoàn toàn.

Theo lời các chuyên gia, đây là một hiện tượng xảy ra theo mùa và do loài nhện Tetragnatha gây ra. Chúng thường xây tổ lớn trong mùa sinh sản. Ngoài ra, số lượng muỗi tăng lên cũng là một phần nguyên nhân gây ra sự sinh sôi của nhện Tetragnatha.

Bão mạnh thổi thác nước... chảy ngược - Ảnh 4.
Bão mạnh thổi thác nước... chảy ngược - Ảnh 5.
Bão mạnh thổi thác nước... chảy ngược - Ảnh 6.

Lớp mạng nhện khổng lồ bao phủ thảm cỏ. Ảnh: Giannis Giannakopoulos

Bà Maria Chatzaki, giáo sư môn sinh học phân tử và di truyền học tại Trường ĐH Democritus của Thrace - Hy Lạp, nói các yếu tố như nhiệt độ cao, độ ẩm đủ và nguồn thức ăn dồi dào là những điều kiện lý tưởng để nhện Tetragnatha sinh sản số lượng lớn.

"Bọn chúng đang tận dụng những điều kiện này để sinh sôi nảy nở. Chúng giao phối, sinh sản và tạo ra một thế hệ hoàn toàn mới. Giống nhện này không gây nguy hiểm cho con người và cũng không gây thiệt hại gì cho thảm thực vật của khu vực. Chúng sẽ chết nhanh thôi" - trích lời bà Chatzaki.

Tình hình khí hậu ấm lên ở phía Tây Hy Lạp đã dẫn đến một cảnh tượng kỳ lạ: lớp mạng nhện dài 300 m ở thị trấn Aitoliko.

Bảo Hạnh (Theo Daily Mail, BBC)