Nguồn tin điều tra cho biết thêm căn cứ vào tình trạng thi thể được tìm thấy hôm 26-3, người ta nghĩ rằng bé Lê Thị Nhật Linh, 9 tuổi, bị sát hại vào tối 25-3 hoặc trước đó. Cơ thể nạn nhân cũng có những dấu hiệu cho thấy tay và chân bị trói chặt.

Các nhà điều tra tin rằng bé Linh đã phải chống trả hung thủ và sau đó bị trói lại.

Theo thông tin tiết lộ trước đó, nơi phát hiện thi thể của bé Linh ở TP Abiko, tỉnh Chiba, không có dấu hiệu của sự chống cự trên bãi cỏ, cho nên cảnh sát đang tính đến khả năng bé Linh bị sát hại ở một nơi khác sau đó thi thể bị bỏ lại ở rãnh thoát nước.


Cảnh sát kiểm tra lại nơi tìm thấy thi thể bé Linh ngày 27-3. Ảnh: ASAHI

Cảnh sát kiểm tra lại nơi tìm thấy thi thể bé Linh ngày 27-3. Ảnh: ASAHI

Trong khi đó, đài NHK dẫn lời một người bạn cùng lớp của bé Linh kể rằng bé Linh từng kể về việc bị một người lạ theo dõi trên đường tới trường hồi tháng 1. Khi đó, Linh cảm thấy vô cùng sợ hãi.

Do đó, mỗi lần đi học, bé thường cố chạy nhanh qua nơi đã nhìn thấy người lạ này. Người bạn cũng cho biết địa điểm bé Linh gặp người lạ là gần các vườn lê, nơi một số đoạn có hàng rào cao 3 mét để bảo vệ vườn.

Theo các nhà điều tra, Linh có thể đã bị mất tích chỉ sau vài phút từ khi rời khỏi nhà vào khoảng 8 giờ sáng ngày 24-3 để đến trường dự lễ tổng kết năm học. Camera an ninh trước nhà có ghi lại được hình ảnh của Linh, trong khi các camera dọc theo đường đến trường lại không ghi được hình ảnh của bé.

Quần áo và đồ đạc cá nhân của bé gái Việt xấu số này vẫn chưa được tìm thấy.

Trường tiểu học Mutsumi Daini ở TP Matsudo, nơi bé Linh theo học, đang xem xét đưa ra các biện pháp an toàn từ tháng 4, chẳng hạn như cho các em học sinh tới trường và về nhà theo nhóm.

Ngoài ra nhà trường cũng có một tư vấn viên sẵn sàng giúp đỡ các em. Nói về bé Linh, hiệu trưởng của trường, ông Makoto Furusho, nói rằng bé Linh thích trò chuyện và tích cực tham gia các hoạt động của trường.

H.Bình (Theo Mainichi, NHK, Kyodo)