Bão Usagi đổ bộ Trung Quốc, 25 người chết

Tin mới

23/09/2013 11:25

(NLĐO) – Bão Usagi đã đổ bộ vào tỉnh Quảng Đông, phía Nam Trung Quốc tối 22-9, cướp đi sinh mạng ít nhất 25 người. Hàng trăm chuyến bay cũng như các chuyến tàu tốc hành phải hủy bỏ.

Siêu bão Usagi đổ bộ vào tỉnh Quảng Đông lúc 19 giờ 40 phút (giờ địa phương), sức gió lên đến 162 km/giờ, mang theo gió lớn và mưa xối xả. Các trường hợp thiệt mạng được ghi nhận tại một khu vực rộng lớn ở phía Đông tỉnh Quảng Đông, trong đó nhiều nhất là 13 người chết ở thành phố Sán Vĩ.

Một phụ nữ mất tích tại tỉnh Quảng Đông sau khi chiếc thuyền đánh cá của cô và chồng bị lật trên biển. Người chồng đã được cứu sống nhưng khả năng người vợ sống sót hầu như không có vì cô này không biết bơi.

Một người đàn ông thi ganvới sóng to gió lớn khi bão ập đến thành phố Sán Đầu,
tỉnh Quảng Đông – Trung Quốc. Ảnh: TÂN HOA XÃ


Ở một số khu vực bị ảnh hưởng trực tiếp bởi bão Usagi, dịch vụ cung cấp điện và nước đã bị ngưng. Sức gió ở vùng tâm bão lên tới trên 180 km/giờ vào chiều 22-9, khiến các ngôi nhà đã bị bật nóc. Lực lượng biên phòng đã được huy động để trợ giúp công tác cứu hộ tại đây.

Bão Usagi đã gây gián đoạn giao thông nghiêm trọng ở miền Nam Trung Quốc. Các chuyến tàu liên thành phố, hàng trăm chuyến bay và tàu thuyền bị gián đoạn.
 
Tại Hồng Kông, các trường học, các công viên giải trí và các bãi biển buộc phải đóng cửa. Các chuyến bay bị gián đoạn và một số khu vực bị ngập lụt do mưa lớn. Trước đó, cơn bão đã làm 2 người chết khi đi qua eo biển Luzon giữa Đài Loan và Philippines, khiến cây cối ngã đổ và mất điện.

Cây cối bật gốc do gió giật ở thành phố Sán Đầu tối 22-9. Ảnh: TÂN HOA XÃ


Con đường “tả tơi” vì bão ở thành phố Huệ Châu, tỉnh Quảng Đông. Ảnh: CHINA NEWS


Tại sân bay quốc tế Hong Kong, màn hình thông báo nhiều chuyến bay bị hủy
do ảnh hưởng của bão Usagi. Ảnh: TÂN HOA XÃ
H.Bình (Theo Tân Hoa Xã)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI