Theo đài BBC, anh Aaron Gibbons, 31 tuổi, cùng các con gái tới thăm đảo Sentry và chạm trán con gấu hôm 3-7. Người cha đã đứng chắn giữa con gấu và các con nhỏ của mình, sau đó bảo chúng chạy thoát nhanh.

Những đứa trẻ không hề hấn gì nhưng anh Gibbons đã tử vong do bị gấu tấn công. Một người khác chứng kiến sự việc đã bắn chết con vật hoang dã.

Chú của anh Gibbons, ông Gordy Kidlapik, nói với truyền thông Canada: "Nó đang tận hưởng ngày nghỉ với con gái. Tất cả đều bất ngờ khi bị con gấu tấn công".

Dù mang theo một khẩu súng trường nhưng lúc chạm trán con vật, anh Gibbons không có súng.

Bảo vệ con, cha bị gấu Bắc Cực giết chết - Ảnh 1.

Một người đàn ông đã thiệt mạng vì cố gắng bảo vệ các con khi bị gấu Bắc Cực tấn công tại vùng Nunavut, phía Bắc Canada. Ảnh minh họa: BBC

Cái chết của người cha được mô tả như một hành động dũng cảm và gây sốc cho cư dân khu vực Arviat, nơi gia đình anh sinh sống, cách hiện trường khoảng 10 km. Người đàn ông được mô tả là người cha tận tụy và là một thợ săn giỏi.

Nghị sĩ John Main chia sẻ với đài CBC: "Chúng tôi rất đau buồn. Chúng tôi là một cộng đồng nhỏ, vì vậy khi một sự cố như thế xảy ra, nó ảnh hưởng đến toàn bộ cộng đồng".

Năm 2017, cư dân Arviat nhìn thấy gấu Bắc Cực lang thang trong khu vực tổng cộng 380 lần. Trong khi đó, các chuyên gia cho biết số lượng gấu Bắc Cực ở phía Tây Vịnh Hudson vẫn ổn định vào khoảng 840 con.

Hồi năm 2000, một nạn nhân cũng thiệt mạng ở Nunavut do bị gấu Bắc Cực tấn công. Hiện trường nằm cách bờ biển Arviat khoảng 200 km.

Phạm Nghĩa (Theo BBC, CNN)