Tuy nhiên, âm mưu của hắn và đồng bọn thất bại bởi sự cảnh giác cao độ của lực lượng bảo vệ tại đây.

Kẻ khủng bố mặc áo khoác có thuốc nổ, đến và xuất trình vé như bao khách bình thường khác để vào sân vận động xem trận bóng giữa Pháp và Đức tại sân vận động Stade de France sức chứa lên đến 80.000 người. Tổng thống Pháp Francois Hollande cũng có mặt trên khán đài xem trận này và sẽ thật thảm họa nếu khủng bố lọt được vào bên trong trước khi kích nổ.

 

Pháp rúng động vì khủng bố
Pháp rúng động vì khủng bố

 

Hiện trường những vụ khủng bố được lực lượng chức năng phong tỏa
Hiện trường những vụ khủng bố được lực lượng chức năng phong tỏa

 

 

 

May mắn, lực lượng bảo vệ sân vận động rất cảnh giác và từ chối không cho tên này vào bởi hành vi đáng ngờ tại trạm kiểm soát vòng ngoài. Theo Wall Street Journal dẫn lời một thành viên trong lực lượng bảo vệ sân vận động này có tên Zouheir, kẻ khủng bố đến khoảng 15 phút sau khi trận đấu diễn ra, trình vé bình thường. 

Một đồng nghiệp của anh đã nghi ngờ hắn nên từ chối cho vào. Đồng thời, người bảo vệ này đã thông báo cho các đồng nghiệp vụ việc, thắt chặt an ninh hơn.

Không vào được bên trong, kẻ này bỏ đi và kích nổ bom ở bên ngoài sân vận động. Hắn là một trong 3 người mặc áo khoác có bom tự sát với mục đích trà trộn vào sân vận động kích nổ nhằm gây thương vong hàng loạt và giẫm đạp nhưng chúng thất bại.

Sau vụ tự nổ tung của kẻ đánh bom thứ nhất, 3 phút sau đó, vụ nổ thứ hai bên ngoài sân vận động này xảy ra và liền kề là vụ nổ thứ ba ở gần nhà hàng McDonalds.

Nhà chức trách cho biết các kẻ đánh bom tự sát trong cả 6 vụ đều mặc áo khoác giống hệt nhau. Một thường dân đã thiệt mạng trong vụ nổ thứ ba. Tổng thống Pháp được đưa đi ngay sau vụ nổ thứ nhất.

Cảnh sát Pháp tìm thấy hộ chiếu Syria trên một thi thể một trong ba kẻ đánh bom tự sát trên. Hiện cảnh sát vẫn đang điều tra xem hộ chiếu này thật hay giả.

Trong diễn biến khác, cảnh sát Bỉ ngày 14-11 đã bắt giữ 3 người có liên quan đến khủng bố tại Paris ngày 13-11 giết chết ít nhất 129 người. Bộ trưởng Tư pháp Bỉ Koen Geens nói vụ bắt giữ diễn ra sau khi một chiếc xe hơi với giấy phép Bỉ được nhìn thấy tối 13-11 đỗ gần hiện trường Nhà hát Bataclan, nơi bị tấn công đẫm máu nhất trong 6 vụ khủng bố tại Paris, khiến ít nhất 89 người chết.

Koen Geens nói chiếc xe trên là xe thuê, vụ bắt giữ được tiến hành trong vùng lân cận St. Jans Molenbeek ở Brussels.

Hiện an ninh vẫn đang được thắt chặt tại Pháp sau khủng bố. Các nước khác cũng tăng cường giám sát chặt tại cửa khẩu, sân bay và nhiều địa điểm công cộng khác.

M.Khuê (Theo Daily Mail, Fox News)