Bão "xoáy" Mỹ trước Giáng sinh, 4 người thiệt mạng

Tin mới

24/12/2014 11:18

(NLĐO) – Một cơn bão tràn qua miền Nam nước Mỹ hai ngày trước lễ Giáng sinh khiến ít nhất 4 người thiệt mạng.

Đại úy Tommy Graves thuộc Sở Cứu hỏa TP Columbia, bang Mississippi cho biết một người đã thiệt mạng tại công viên và 2 người khác bị thương sau khi các nhân chứng khẳng định một cơn bão kèm lốc xoáy vừa tràn qua khu vực này hôm 23-12. Tuy nhiên, thông tin chưa được xác nhận.

Phát ngôn viên bệnh viện Forrest General thông báo 2 nạn nhân điều trị tại đây vừa qua đời và 50 người bị thương vẫn đang được chăm sóc.

 

Cơn bão quật đổ cây cối, nhà cửa, làm ít nhất 4 người thiệt mạng. Ảnh: CBS News
Cơn bão quật đổ cây cối, nhà cửa, làm ít nhất 4 người thiệt mạng. Ảnh: CBS News

 

Theo Giám đốc văn phòng ứng cứu khẩn cấp hạt Marion, ông Aaron Greer, một số người vẫn bị mắc kẹt trong nhà. Nhiều doanh nghiệp và hộ gia đình bị lốc xoáy tàn phá gây hư hại nghiêm trọng. Các cảnh quay trên truyền hình cho thấy những chiếc xe hơi, bao gồm 1 xe cứu thương, bị hất lộn nhào.

 

Ảnh: CBS News
Ảnh: CBS News

 

Thống đốc bang Mississippi Phil Bryant lập tức tuyên bố tình trạng khẩn cấp đối với hai hạt ở phía Đông Nam, nơi ghi nhận nhiều trường hợp thiệt mạng và bị thương. Từ đêm 23-12, ông Bryant cho biết hàng ngàn cư dân không có điện sử dụng.

 

Bão "xoáy" Mỹ trước Giáng sinh, 4 người thiệt mạng

 

Nhiều ngôi nhà bị phá hủy. Ảnh: CBS News
Nhiều ngôi nhà bị phá hủy. Ảnh: CBS News

 

Thời tiết khắc nghiệt kèm mưa lớn khiến chính quyền các bang Mississippi, Louisiana và Alabama đưa ra cảnh báo lũ lụt đối với người dân, đồng thời kêu gọi họ giữ an toàn cho bản thân khi đêm xuống trong lúc Giáng sinh đã gần kề.

Theo báo cáo của truyền thông địa phương, một cơn lốc xoáy dường như đã đáp xuống bang Louisiana, giật đổ đường dây điện, cây cối và nhà cửa. Cơn lốc sau đó di chuyển sang những khu vực xung quanh, gây thiệt hại nặng về vật chất.

P.Nghĩa (Theo CBS News, AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI