Wyoming Winter Weather

Một con đường tuyết phủ ở Casper, Wyoming. Ảnh: AP

Nhiều khu vực rộng lớn khác trên khắp nước Mỹ cũng đang co mình trong cơn bão đến sớm còn được biết tới với cái tên “lốc xoáy Bắc cực” mang theo gió mạnh bất thường.

Tại thị trấn Lac du Flambeau, phía trung bắc Wisconsin, tuyết phủ dày hơn 60cm trên mặt đất từ chiều 11-11, theo giờ địa phương. Trong khi đó, lớp tuyết tại thị trấn Ishpeming thuộc khu thượng Peninsula, bang Michigan đã đắp dày hơn 62cm. Cơ quan Dự báo Thời tiết Quốc gia cho biết nhiều địa điểm khác ở khu Thượng Peninsula đều có tuyết phủ dày ít nhất 45cm.

Lực lượng cảnh sát giao thông liên bang ghi nhận hơn 1.100 vụ tai nạn giao thông vì đường trơn trượt riêng trong ngày 10-11, con số thống kê của ngày 11-11 vẫn chưa được công bố nhưng dự kiến sẽ còn cao hơn. Đường trơn trượt do băng tuyết được coi là nguyên nhân của ít nhất 4 người thiệt mạng trong 2 ngày qua. Trong đó, 2 người mất mạng chiều 10-11 trong các vụ tai nạn khác nhau ở các quận Carver và Blue Eart. Trước bình minh ngày 11-11, 2 người khác thiệt mạng và một người bị thương nghiêm trọng khi đang lưu thông trên tuyến đường trung tâm của quận Rice thì đâm phải ô tô ngược chiều.

Tuyết rơi dày đặc buộc lực lượng cứu hộ phải ngưng hoạt động tìm kiếm một người chèo thuyền mất tích trên sông Mississippi từ cuối tuần qua ở quận Winona, bang Minnesota.

Cũng trong ngày 11-11, nhiều trường học buộc phải đóng cửa ở các quận thuộc bang Wisconsin và Minnesota. Đồng thời nhiều hoạt động kỉ niệm Ngày Cựu Chiến binh cũng buộc phải hoãn lại.

“Lốc xoáy Bắc cực” đến sớm còn khiến một số chuyến bay bị hoãn ở các sân bay Minneapolis, Chicago và Detroit.

Đỗ Quyên (Theo NBC News)