Đài BBC hôm 8-10 đưa tin Juan Carlos và vợ y, Patricia, bị bắt hôm 4-10 ở vùng ngoại ô Ecatepec sau khi các nhà điều tra phát hiện các bộ phận thi thể trong căn hộ của cặp đôi này và một nơi ở khác gần đó. Chúng được giữ trong các thùng chứa đầy xi-măng và bịch ni lông trong tủ lạnh.

Các công tố viên cho hay cả hai cũng đã bán các bộ phận cơ thể của những nạn nhân nhưng không rõ bán cho ai.

Bắt cặp vợ chồng chặt xác ít nhất 20 người rồi đem bán - Ảnh 1.

Cặp đôi vận chuyển các bộ phận cơ thể người bằng xe đẩy em bé. Ảnh: Attorney General’s Office of Mexico

Tại phiên điều trần sau vụ bắt giữ, gã máu lạnh thú nhận đã giết chết khoảng 20 phụ nữ ở ngoại ô TP Mexico City. Các công tố viên cho hay tên này cũng khai nhận y lạm dụng tình dục một số nạn nhân trước khi giết chết và bán đồ đạc của họ cũng như nội tạng.

Bắt cặp vợ chồng chặt xác ít nhất 20 người rồi đem bán - Ảnh 2.

Juan Carlos thú nhận lạm dụng một số nạn nhân trước khi giết họ. Ảnh: Estado de Mexico

Những người hàng xóm cho biết bất cứ khi nào nhìn thấy cặp đôi này cũng là lúc cả hai đang đẩy xe em bé. Các chuyên gia pháp y đang cố xác định danh tính các nạn nhân bị chặt xác của cặp vợ chồng này.

Theo đài BBC, cảnh sát đã chặn cặp đôi này trên đường để kiểm tra sau khi một phụ nữ địa phương Nancy Huitron, 28 tuổi, mất tích cùng đứa con 2 tháng tuổi, Valentina, hồi tháng 9. Cảnh sát sau đó tìm thấy bé Valentina đã bị cặp này bán và trao trả về cho bà ngoại bé. Những người mua bé Valentina từ đôi vợ chồng thủ ác cũng bị bắt.

Bắt cặp vợ chồng chặt xác ít nhất 20 người rồi đem bán - Ảnh 3.

Patricia, vợ Juan Carlos, cùng chồng giết ít nhất 20 người phụ nữ. Ảnh: Estado de Mexico

Bị cáo Juan Carlos khai nhận đã giết cô Huitron cùng hai nạn nhân Arlet Olguin, 23 tuổi, và Evelyn Rojas, 29 tuổi. Cả 3 đều là những người mẹ đơn thân mất tích trong những tháng gần đây. Bang Mexico là khu vực có số phụ nữ mất tích cao nhất nước này.

Các vụ giết phụ nữ khá phổ biến ở Mexico và thường không bị trừng phạt nhưng những chi tiết khủng khiếp của vụ án này gây ra sự phẫn nộ và thúc đẩy các cuộc biểu tình trên đường phố ở Ecatepec, vùng ngoại ô nghèo ở bang Mexico, nơi xảy ra vụ việc.

Chỉ tính từ tháng 1 đến 4, khoảng 395 người mất tích ở bang Mexico, trong đó có 207 phụ nữ. Những vụ mất tích tập trung chủ yếu ở các khu vực bạo lực, nơi các băng nhóm tội phạm kiểm soát và cảnh sát không dám tiếp cận.

Xuân Mai (Theo BBC)