Hãng thông tấn Kyodo (Nhật Bản) ngày 27-2 đưa tin du khách Mỹ nói trên là Yevgeniy Vasilievich Bayraktar, 26 tuổi, đã bị bắt vào ngày 22-2 sau khi người phụ nữ nói trên biến mất.

Đầu của nạn nhân được tìm thấy vào hôm 24-2 trong một va li tại căn hộ ở TP Osaka mà Bayraktar thuê, giới chức địa phương cho biết.

Cảnh sát cho biết Bayraktar thừa nhận đã giết chết người phụ nữ 27 tuổi đến từ khu vực Sanda, quận Hyogo, và chỉ dẫn cảnh sát đến các điểm mà hắn ta vất các bộ phận thi thể nạn nhân ở khu vực đồi núi Shimamoto thuộc tỉnh Osaka và khu vực Yamashina thuộc Kyodo.

Cái kết hẹn hò qua mạng: Bị chặt xác phi tang - Ảnh 1.

Phóng viên tại khu vực Shimamoto thuộc quận Osaksa - phía Tây Nhật Bản, nơi các bộ phận thi thể nạn nhân được cho là đã được tìm thấy. Ảnh: AP

Theo Kyodo, phần thân trên và tay của nạn nhân được tìm thấy ở Shimamoto trong khi chân của nạn nhân được tìm thấy ở Yamashina.

Danh tính nạn nhân chưa được xác định.

Bayraktar, công dân Mỹ đến Nhật Bản vào cuối tháng 1, là người cuối cùng được nhìn thấy đi với nạn nhân. Được biết, cả hai đã liên lạc với nhau thông qua một ứng dụng hẹn hò kết nối người Nhật Bản với người ngoại quốc.

Bayraktar được cho là đã thuê nhiều căn hộ để ở kể từ khi đến Nhật Bản du lịch. 

Camera an ninh cho thấy Bayraktar và nạn nhân đi vào một ngôi nhà ở khu vực Higashinari thuộc TP Osaka. Sau đó, Bayraktar được nhìn thấy ra vào ngôi nhà này liên tục cùng với một chiếc túi du lịch, theo các nguồn điều tra.

Cái kết hẹn hò qua mạng: Bị chặt xác phi tang - Ảnh 2.

Đầu của nạn nhân được tìm thấy bên trong căn nhà ở TP Osaka. Ảnh: EPA

Sau khi lần theo vết máu bên trong căn nhà nói trên, cảnh sát nghi ngờ Bayraktar đã chặt nhỏ thi thể nạn nhân để phi tang.

Bayraktar đã ở căn nhà này kể từ ngày 12-2 trong khi nạn nhân đến Osaka 3 ngày sau đó sau khi bỏ việc.

Trước đó, Bayraktar từng đưa nhiều phụ nữ đến căn nhà nói trên nhưng cảnh sát xác nhận những người này không bị hại.

Cao Lực (Theo Kyodo, AP)