Bắt cô gái mang súng tiến gần Nhà Trắng

Tin mới

21/11/2014 15:39

(NLĐO) – Một cô gái 23 tuổi đã bị bắt giữ hôm 21-11 cùng với một khẩu súng bên ngoài Nhà Trắng, không lâu sau khi Tổng thống Barack Obama kết thúc tuyên bố về cải cách nhập cư.

Nghi phạm được xác định là April Lenhart đến từ bang Michigan. Theo cơ quan Mật vụ Mỹ, Lenhart bị bắt giữ vào lúc 20 giờ 30 phút (giờ địa phương) ở hàng rào phía Bắc Nhà Trắng sau khi bị phát hiện mang theo một khẩu súng lục 9 mm trong chiếc bao da đeo bên hông.

Lenhart đi cùng một người khác nhưng người này không bị bắt giữ và cũng không bị tiết lộ danh tính.

 

April Lenhart bị bắt giữ ở hàng rào phía Bắc Nhà Trắng. Ảnh: Reuters
April Lenhart bị bắt giữ ở hàng rào phía Bắc Nhà Trắng. Ảnh: Reuters

 

Phát ngôn viên cơ quan Mật vụ Robert Hoback cho biết Lenhart bị buộc tội sở hữu vũ khí đạn dược chưa đăng ký và mang theo khẩu súng không có giấy phép. Tuy nhiên, người phụ nữ này đã không đưa ra bình luận gì về vụ việc với cơ quan chức năng.

Trước đó 2 ngày, một người đàn ông tên R.J. Renae Kapheim, 41 tuổi, đến từ TP Davenport, bang Iowa cũng bị bắt giữ sau khi nhân viên Cơ quan Mật vụ phát hiện một khầu súng trường đã nạp 6 viên đạn, dao dài hơn 15 cm và 37 viên đạn khác bên trong xe hơi người này gần Nhà Trắng.

Kapheim đã đến một trạm kiểm soát của Cơ quan Mật vụ khoảng 13 giờ (giờ địa phương) hôm 19-11 và nói có cuộc hẹn với ông Obama theo lời mời của tổng thống.

Xuân Mai (Theo Reuters, NDTV)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI