Nhà Trắng lại bị đột nhập

Tin mới

23/10/2014 10:51

(NLĐO) – Một người đàn ông xâm nhập qua hàng rào Nhà Trắng đã bị Cơ quan Mật vụ Mỹ bắt giữ trước khi tiếp cận được khu vực cư trú tối 22-10.

Phát ngôn viên Cơ quan mật vụ Mỹ Edwin Donovan cho biết: “Một người lạ mặt đã leo qua hàng rào phía Bắc của Nhà Trắng vào lúc 19 giờ 15 phút (giờ địa phương). Người này ngay lập tức đã bị đội K-9 - đơn vị sử dụng chó nghiệp vụ- của Cơ quan Mật vụ bắt giữ trên bãi cỏ phía Bắc mà không có tiếng súng nào nổ ra”.

Kẻ đột nhập sau đó được xác định là Dominic Adesanya, 23 tuổi, người bang Maryland. Anh ta không mang theo vũ khí khi bị bắt.

 

 

Kẻ đột nhập nhảy qua rào vào khuôn viên Nhà Trắng...

Kẻ đột nhập nhảy qua rào vào khuôn viên Nhà Trắng...

 

 

...và bị chó nghiệp vụ phát hiện
...và bị chó nghiệp vụ phát hiện

 

Vụ việc xảy ra chỉ vài tuần sau khi một người đàn ông bị bắt giữ trong lúc cầm dao đột nhập vào Nhà Trắng. Người người đàn ông này đã được chuyển đến một bệnh viện vì bị thương do chó cắn nhưng không tính mạng không bị đe dọa.

Đoạn video cho thấy các nhân viên của Cơ quan Mật vụ vây quanh người đàn ông bị chó nghiệp vụ tóm được ở phía Bắc Nhà Trắng và người này đã đấm đá vào một trong những chú chó nghiệp vụ tấn công ông ta. Nhà Trắng đã đóng chặt cửa trong hơn 90 phút sau khi vụ việc xảy ra.

Giới chức trách cũng đóng cửa công viên Lafayette Park ngay sau sự cố, đồng thời không cho phép người dân cũng như nhà báo vào khu vực này cũng như đại lộ Pennsylvania. Đến 21 giờ (giờ địa phương) các nhân viên an ninh đã cho phép mọi người trong Nhà Trắng rời khỏi và để đội ngũ nhân viên có giấy phép vào khu vực này.

 

Chân dung kẻ đột nhập
Chân dung kẻ đột nhập

 

Khi được hỏi liệu vụ việc có bất kỳ liên quan nào đến vụ tấn công cùng ngày của một tay súng tại quốc hội Canada ở thủ đô Ottawa hay không, ông Donovan cho biết vụ việc đang được điều tra và chưa có thêm thông tin chi tiết. Người này cho hay Cơ quan Mật vụ cũng đang theo dõi chặt chẽ các sự kiện xảy ra ở Canada.

 

Nguồn: YouTube

 

Xuân Mai (Theo Washington Post)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI