Bắt lập trình viên Nga theo truy nã của Mỹ

Tin mới

10/04/2017 08:47

(NLĐO) - Phát ngôn viên của đại sứ quán Nga ở thủ đô Madrid - Tây Ban Nha hôm 9-4 thông báo một lập trình viên máy tính nước này, tên Pyotr Levashov, vừa bị bắt tại TP Barcelona.

Theo thông tin từ đài RT, ông Levashov, 36 tuổi, đến từ TP St. Petersburg - Nga, bị tình nghi có liên quan đến các vụ tấn công mạng can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ năm 2016. Dẫn lời cảnh sát Tây Ban Nha, đài RT cho biết nghi can này bị bắt theo lệnh truy nã quốc tế của Mỹ.

Nghi can bị bắt khi đang đi nghỉ dưỡng cùng vợ con và sẽ bị thẩm vấn vào cuối tuần này. Được biết, vợ ông Levashov đã kêu gọi các nhóm nhân quyền Nga giúp đỡ để lấy lại tự do cho chồng.

Trong khi đó, phát ngôn viên của đại sứ quán Nga từ chối cung cấp thông tin về lý do bắt giữ ông Levashov. Cảnh sát Tây Ban Nha và Bộ Nội vụ nước này không đưa ra bình luận gì.

Vụ bắt giữ xảy ra vào ngày 7-4 nhưng đến ngày 9-4 mới được công bố.


Đại sứ quán Nga tại thủ đô Madrid - Tây Ban Nha. Ảnh: Wikipedia

Đại sứ quán Nga tại thủ đô Madrid - Tây Ban Nha. Ảnh: Wikipedia

Trước đây, chính quyền Tổng thống Barack Obama đã chính thức cáo buộc Nga xâm nhập vào thư điện tử của đảng Dân chủ để giúp ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump. Quốc hội Mỹ đang tiến hành kiểm tra mối quan hệ giữa Nga và ông Trump trong chiến dịch tranh cử.

Đáp lại, các quan chức Nga, bao gồm cả Tổng thống Vladimir Putin, liên tục phủ nhận việc can thiệp vào bầu cử Mỹ.

Trước đó, cảnh sát Tây Ban Nha từng bắt giữ một lập trình viên Nga khác, tên Stanislav Lisov, 31 tuổi, hồi tháng 1 theo lệnh bắt giữ quốc tế của FBI.

Bảo Hạnh (Theo Reuters, The Times)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI