Bắt nghi phạm mới vụ gửi thư chứa độc đến Obama

Tin mới

28/04/2013 11:10

(NLĐO) - James Everett Dutschke là nghi phạm mới trong vụ gửi lá thư chứa chất độc đến Tổng thống Obama và các quan chức khác. Vụ bắt giữ đã diễn ra ngày 27-4 ngay tại nhà riêng của James.

Theo Deborah Madden, phát ngôn viên của FBI thông báo James, 41 tuổi, đã bị cảnh sát đưa từ nhà riêng ở Tupelo, bang Mississippi, đến nhà giam. Cảnh sát cũng đã tiến hành xét nhà, công ty của người này trước đó nhưng không tiết lộ đã phát hiện, thu giữ được gì.
                        
James bị cáo buộc liên quan vụ gửi thư chứa ricin (một loại chất cực độc) đến ông Obama và hai quan chức khác là thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Roger Wicker ở Mississippi và một thẩm phán có tên Sadie Holland cùng bang.
 
James Everett Dutschke, nghi phạm mới của vụ lá thư chứa độc. Ảnh: AP

Hiện nghi phạm này bị cáo buộc tàng trữ ricin và cố gắng sử dụng nó như một vũ khí. Nếu bị kết tội, James có nguy cơ đối mặt mức án tối đa là tù chung thân và nộp phạt 250.000 USD. Dự kiến, nghi phạm này sẽ ra tòa tại Oxford, Mississippi ngày 29-4.

Trước đó, cảnh sát bắt giữ Paul Kevin Curtis và cáo buộc người này liên quan đến thư chứa độc trên. Nhưng sau đó, người này được phóng thích vì không có bằng chứng buộc tội, các cáo buộc cũng được xóa bỏ.

Luật sư của James, bà Lori Basham không bình luận gì vụ việc nhưng có nói với Reuters từ đầu tuần này rằng thân chủ của bà từ chối bất cứ cáo buộc nào liên quan đến chất ricin.
 
Cảnh sát tiến hành lục soát nhà riêng của nghi phạm. Ảnh: Reuters

 
M.Khuê (Theo Guardian, Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI